Người đàn ông bị buộc tội tấn công người cụ bà châu Á đã bị kết án về tội ác tương tự vào năm ngoái


San Francisco, California – Một người đàn ông bị buộc tội tấn công một phụ nữ châu Á lớn tuổi ở đã bị kết án về một tội ác tương tự vào năm ngoái.

Một loạt ảnh tĩnh từ video camera an ninh được chụp vào khoảng 11:15 sáng thứ Sáu cho thấy một người đàn ông đá vào một cụ bà khi nạn nhân đang đi bộ trên vỉa hè khiến bà ngã vật xuống đất. Vụ tấn công xảy ra ở đường Ellis và Stockton.

Một nhân chứng đã đuổi theo kẻ tấn công và giữ hắn ta cho đến khi cảnh sát bắt giữ nghi phạm.

James Lee Ramsey, 27 tuổi, đã bị buộc tội hôm thứ Ba về tội lạm dụng người cao tuổi và trọng tội hành hung một phụ nữ 88 tuổi và người đi đường tốt bụng đã ra tay giúp đỡ.

“Chúng tôi với tư cách là những người lãnh đạo thành phố phải đảm bảo rằng mọi người hiểu rằng sẽ có những hậu quả khi họ thực hiện những hành vi bạo lực này đối với những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng tôi,” Biện lý Brooke Jenkins nói.

Cụ bà 88 tuổi đã được đưa đến bệnh viện địa phương và được cho là sẽ sống sót sau các vết thương.

Những kiểu tấn công nhằm vào các thành viên lớn tuổi của cộng đồng châu Á tiếp tục gây lo ngại.

Ông Carl Chan, lãnh đạo cộng đồng Oakland, đặc biệt tức giận vì người đàn ông đang phải đối mặt với cáo buộc trọng tội trong phòng xử án ở San Francisco hôm thứ Ba, cũng chính là người đã bị kết tội tấn công ông vào tháng 4 năm 2021 ở Oakland.

“Người dân ngày nay rất sợ xuống phố vì chúng tôi thấy rất nhiều người, nhiều người trong số họ tái phạm, đi bộ trên phố mỗi ngày,” ông Chan nói.

Ramsey đã thụ án chưa đầy một năm trong bản án ba năm trước khi được trả tự do có giám sát.

Hơn nữa, ông Chan nói rằng rất đau lòng khi thấy ai đó ở Oakland đã phát động chiến dịch GoFundMe để hỗ trợ kẻ tấn công mình. Các thành viên cộng đồng vào thời điểm xảy ra vụ tấn công khẳng định Ramsey đang mắc bệnh tâm thần.

Trong cuộc tấn công hôm thứ Sáu ở San Francisco, Biện lý Jenkins nói rằng họ đang cân nhắc các lựa chọn của mình về việc bổ sung tội ác căm thù.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra bất kỳ động cơ nào mà chúng tôi có thể tìm thấy trong trường hợp này. Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét vụ việc trước đó, để xem các sự kiện và hoàn cảnh trước đó. Nhưng tại thời điểm này, chúng tôi chưa buộc tội việc tăng cường đó, ”Jenkins nói.

Văn phòng Biện lý quận San Francisco đã yêu cầu giam giữ Ramsey cho đến khi xét xử. Sẽ có một phiên điều trần trước một thẩm phán vào tuần tới.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube