Người đàn ông bị buộc tội nổ súng vào cơ sở thương mại châu Á khi mọi người đang ở bên trong


Ohio – Một người đàn ông đang phải đối mặt với cáo buộc sau khi bị buộc tội nổ súng vào một nhà hàng châu Á  ở Evendale vào Chủ nhật.

Theo các tài liệu của tòa án, các nhân chứng cho biết một người đàn ông đã đến nhà hàng châu Á Uncle Yip, ra khỏi xe và bắn nhiều phát súng vào nhà hàng. Sau đó người đàn ông đi vòng quanh khu đất và bắn thêm nhiều phát súng vào bên trong.

Theo tài liệu của tòa án, có chín người bên trong khi vụ nổ súng xảy ra. Một số người trong số họ đã trú ẩn bên trong một phòng vệ sinh.

Bác sĩ Jan Rosenbaum Sass cho biết: “Tôi chắc chắn không mong đợi thấy cảnh này khi đi ăn tối sau trận đấu với đội Bengals.

Bà và chồng đang trên đường đến nhà hàng Uncle Yip để ăn tối thì họ tấp vào bãi đậu xe và nhìn thấy kẻ xả súng.

“Chúng tôi đến và nhìn thấy một người ngụy trang với súng, chĩa súng vào cửa sổ của của nhà hàng và bắn vào cửa sổ”, bà nói và cho biết thêm rằng bà đã bảo chồng lái xe đi và gọi 911.

Khi các sĩ quan đến hiện trường, cảnh sát cho biết người đàn ông được tìm thấy trong bãi đậu xe với một khẩu súng lục trên tay và đã bị bắt giam.

Người đàn ông, được xác định là Daniel Beckjord, 33 tuổi, đã bị buộc tội với năm tội danh tấn công nghiêm trọng và một tội danh xả súng không đúng cách tại hoặc vào một nơi ở.

“Khi bị cáo bị bắt giam và Miradized, anh ta bắt đầu nói những điều vô nghĩa như lý do anh ta ngừng kinh doanh là vì anh ta là chủ tịch của Tokyo và Tokyo Foods không tuân thủ. Và rằng anh ta đang điều tra buôn bán tình dục, trong số những thứ khác, cho thấy bị cáo đang mắc một số bệnh tâm thần,” Công tố viên David Wood nói.

Lệnh khám xét đã được tiến hành tại nhà của Beckjord, nơi có thêm vũ khí, đạn dược, băng đạn và áo chống đạn. Một trát sau đó vì vi phạm ma túy cũng đã được tống đạt.

“Chúng tôi cũng tìm thấy một hoạt động trồng cần sa rất lớn trong nhà. Có một lệnh khám xét tiếp theo hiện đang được thực thi liên quan đến việc đó. Vì vậy, sẽ có vô số cáo buộc tiếp theo”, sĩ quan Steve Roach, thuộc Sở Cảnh sát Evendale cho biết. .

Các quan chức cho biết động cơ của vụ nổ súng vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này và cuộc điều tra đang diễn ra.

Cảnh sát cho biết Beckjord đã có một số vụ bắt giữ gần đây và có liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật ở quận Hamilton, quận Belmont và ở Kentucky thuộc quận Gallatin và Carrol.

Anh ta đã bị buộc tội với nhiều tội danh, bao gồm gây hoảng loạn, phóng vũ khí vào một cấu trúc có người và nhiều tội danh tấn công nghiêm trọng. Cảnh sát cho biết khi cuộc điều tra tiếp tục, các cáo buộc bổ sung có thể được đệ trình.

Thị trưởng Cincinnati Aftab Pureval đã đăng lên Twitter, bình luận về vụ nổ súng, viết: “Tin tức này thật đáng lo ngại và không thể chấp nhận được, và chỉ vài ngày sau vụ xả súng bi thảm ở Monterey Park khiến nhiều người trong cộng đồng AAPI đau buồn. Chúng tôi tiếp tục lên án mạnh mẽ những hành động khủng khiếp này hành động bạo lực và thù hận. Trái tim tôi đồng cảm với mọi người bị ảnh hưởng bởi những sự kiện gần đây.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube