Người đàn ông bị buộc tội không dừng lại, hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn xe làm chết một người Việt


SAN ANTONIO – Một người đàn ông 39 tuổi đã phải đối mặt với tội danh vì không dừng lại và hỗ trợ trong một vụ tai nạn xe máy gây tử vong, hiện đang phải đối mặt với một mức phạt nặng hơn.

Theo cảnh sát San Antonio, Dan Curtis Fitts đã bị bắt hôm Chủ nhật và đang phải đối mặt với cáo buộc không dừng lại và hỗ trợ – gây tử vong sau khi va chạm với một người lái xe mô tô khác và không dừng lại cũng như hỗ trợ tại hiện trường. Nạn nhân là Quân Văn Bách, 28 tuổi, tử vong do vết thương quá nặng tại hiện trường.

Vụ tai nạn chết người xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 10 tháng 7, gần Đường vòng 410 và Đại lộ Moursund.

Theo cảnh sát, Quân Văn Bách đang dẫn đầu một nhóm từ 6 đến 10 mô tô đi về hướng Tây trên chiếc Kawasaki ZX-10R (Ninja) 2018 khi mô tô của nạn nhân và mô tô của Fitts va chạm.

Cả hai xe đều đang đi với tốc độ trên 100 mile một giờ thì Quân Văn Bách mất kiểm soát lấn sang bên phải đi vào dãy phân cách bên trong đầy cỏ.

Quân Văn Bách ngã khỏi xe máy, văng vào dây cáp của hàng rào và chiếc xe máy tiếp tục trượt trước khi dừng lại cách đó gần 350 feet.

Theo một bản khai bị bắt giữ, chiếc xe máy đã bị “hư hại đến mức không thể nhận ra được bất kỳ vết sơn nào hoặc hư hại do bất kỳ phương tiện nào khác đâm vào”.

Một nhân chứng nói với cảnh sát rằng bà đang lái xe ở làn bên phải khi vượt qua ba hoặc bốn người đi xe máy. Bà cho biết rằng bà đã nhìn thấy một chiếc xe máy khác “chạm vào” chiếc xe máy của Quân Văn Bách trước khi anh ta chao đảo và “bay đi”, lời của một bản khai có tuyên thệ.

Một người lái xe mô tô khác tại hiện trường nói với cảnh sát rằng anh ta đã ở phía sau vụ tai nạn một dặm khi nó xảy ra và anh ta nhìn thấy Fitts va chạm với Quân Văn Bách và rời khỏi hiện trường “mà không đưa ra bất kỳ hỗ trợ hợp lý nào,” các quan chức nói.

Fitts đã liên hệ với người lái xe mô tô này và nói với anh ta rằng Fitts không có lỗi trong vụ va chạm và ông ta không muốn tham gia đua xe, theo bản tuyên thệ.

Chỉ một ngày sau, vào ngày 11 tháng 6, Fitts liên lạc với cảnh sát và xác nhận ông ta có liên quan đến vụ va chạm, nhưng không nói với các cảnh sát điều gì đã xảy ra với người lái xe mô tô kia. Thay vào đó, ông ta phủ nhận việc biết Quân Văn Bách là ai.

Fitts nói với cảnh sát rằng ông ta rời khỏi đường cao tốc do các vấn đề máy móc của chiếc xe máy của mình, và một khi xe máy của ông ta nổ máy lại được – ông ta đã lái xe về nhà và không quay lại hiện trường. Theo hồ sơ của Tòa án Quận Bexar, Fitts hiện đã bị buộc tội và đang chờ cáo trạng.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.ksat.com/news/local/2020/10/18/affidavit-man-arrested-after-failing-to-stop-aid-victim-of-fatal-motorcycle-crash/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube