Người đàn ông bị bắt sau lời đe dọa xả súng hàng loạt trực tuyến nhắm vào đại học


Tucson, Arizona – Một nghi phạm đã bị bắt sau khi đưa ra lời đe dọa về một vụ xả súng hàng loạt nhắm vào trường.

Thứ Hai ngày 23/10, UAPD cùng với sự hỗ trợ của FBI đã xác định và bắt giữ Michael Pengchong Lee, 27 tuổi vì tội đe dọa thực hiện vụ xả súng hàng loạt tại Đại học Arizona.

Mặc dù UAPD cho biết Lee không có liên hệ với trường, Cảnh sát lần đầu tiên được cảnh báo về mối đe dọa từ cuộc trò chuyện nhóm vào tối Chủ nhật, ngày 22 tháng 10. Sau khi xác định được nghi phạm, anh ta bị theo dõi cho đến khi bị bắt khoảng 24 giờ sau báo cáo ban đầu.

Lee bị đưa vào Nhà tù Quận Pima với tội danh đe dọa khủng bố. UAPD cho biết các cáo buộc liên bang có thể xảy ra sau đó. Anh ta hiện đang bị giữ với số tiền bảo lãnh là 7.500 USD.

Theo thông cáo do Văn phòng An toàn Công cộng của trường Đại học gửi đi, người này hiện không còn là mối đe dọa nào đối với cộng đồng Đại học và không có nghi phạm nào khác đang bị truy lùng.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube