Người dân khu phố  người Hoa tụ tập vào dịp Giáng sinh để phản đối nhà thi đấu 76ers được đề xuất


Pensylvania – Hàng chục cư dân Khu Phố người Hoa và những người ủng hộ đã đến vào dịp Giáng Sinh để hát những bài hát mừng và phản đối việc xây dựng nhà thi đấu Philadelphia 76ers được đề xuất.

Các nhà hoạt động nói rằng đề xuất này sẽ tác động tiêu cực đến Khu phố người Hoa.

Michael Zhang, một nhà hoạt động và người ủng hộ Khu phố người Hoa, cho biết: “Ngày nay, chúng tôi được chứng kiến không chỉ cộng đồng người Hoa mà cả cộng đồng người Do Thái đã ra mặt để ủng hộ chúng tôi, và những người từ tất cả các nhóm dân tộc khác nhau.

Nhóm “No Arena In Chinatown Solidarity” đánh dấu ngày 25 tháng 12 là một ngày hành động, tôn vinh lịch sử và văn hóa của Khu phố người Hoa. Đó là thứ mà các nhà hoạt động cho rằng sẽ biến mất nếu một đấu trường dành cho 76ers được xây dựng ở Center City.

Zhang nói: “Như bạn có thể thấy, Khu phố người Hoa là lịch sử, là cộng đồng, là văn hóa của chúng tôi ở đây và đây là nhà của chúng tôi.

Đấu trường trị giá 1,3 tỷ đô la được đề xuất sẽ nằm dọc theo Phố Chợ giữa đường 10 và 11, lân cận Khu Phố người Hoa.

Zhang cho biết một điều tương tự đã xảy ra ở Washington, DC. Các nhà hoạt động cho biết sau khi đấu trường được xây dựng ở Khu phố người Hoa ở DC, mọi chuyện đã không còn như trước.

Những người thuộc cộng đồng Do Thái cho biết sự kiện hôm Chủ nhật là để hỗ trợ lẫn nhau bất kể nguồn gốc của bạn.

“Là một người Do Thái, tôi ủng hộ các cộng đồng khác muốn có quyền tự quyết. Tôi cảm thấy trung thành với những người tôi biết đang ở đây và tôi nghĩ Khu Phố người Hoa có giá trị đối với toàn thành phố,” Sukey Blanc giải thích.

Tại một cuộc họp cách đây gần một tuần, các nhà phát triển đã lên tiếng về việc cố gắng trở thành những công dân tốt, nói rằng nếu họ không mua lô đất thì người khác sẽ mua mà không hỏi ý kiến cộng đồng. Sixers cho rằng đấu trường sẽ giúp ích cho thành phố.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube