Người dân khu chung cư cạnh tiệm nail bị cháy không sơ toán vì cho rằng báo động giả


San Antonio, Texas – Do có các báo động giả gần đây, cư dân của một khu chung cư đã nghi ngờ về tính xác thực của một vụ hỏa hoạn tại một tiệm làm móng nằm liền kề với tòa nhà, Sở Cứu hỏa San Antonio cho biết.

Đám cháy được báo cáo vào khoảng 5:30 sáng Thứ Tư tại Fantasia Nail Bar ở khu 5800 của Worthy Parkway.

Lính cứu hỏa cho biết ngọn lửa bùng phát bên trong một căn phòng phía sau tiệm làm móng nằm liền kề với tòa nhà chung cư. Ngọn lửa chỉ được khống chế trong một căn phòng và nó đã bị dập tắt nhanh chóng.

Các nhà chức trách nói rằng ngọn lửa bắt đầu từ một bồn sáp cơ thể. Đám cháy đã kích hoạt hệ thống phun nước, nhưng do sáp nổi trên mặt nước nên nó vẫn cháy và sau đó lan sang một số hộp gần đó.

Ngọn lửa đã kích hoạt chuông báo động cho khu chung cư, đánh thức nhưng không khiến cư dân hoảng sợ. Một số cư dân tại căn hộ nói với các phóng viên rằng họ đã quen với tiếng chuông báo động nên nhiều người bỏ qua, nghĩ rằng đó chỉ là một báo động giả khác.

Các cư dân nói rằng khu phức hợp trước đó đã gửi một thông báo nói rằng họ đã lên kế hoạch thử nghiệm hệ thống vào thứ Tư tuần sau, vì vậy đó là lý do tại sao nhiều người cũng không tin đó là một đám cháy thực sự.

Theo trang web của Sở Cứu hỏa San Antonio, có tới 17 đơn vị đã trả lời cuộc gọi. Không có ai bị thương.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube