Người cựu chiến binh vô gia cư bị bắt vì tội thù hận chủng tộc trong vụ tấn công phụ nữ châu Á


New York – Cảnh sát cho biết một người đàn ông vô gia cư đã tấn công một phụ nữ châu Á ở Manhattan vào đêm giao thừa, nói ra những lời lẽ phân biệt chủng tộc trong cuộc tấn công, đã bị bắt vì tội thù hận vào Chủ nhật.

Christopher McCormack, 56 tuổi, đã bị bắt tại một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư ở Queens dành cho các cựu chiến binh bởi các sĩ quan nhận ra bức ảnh truy nã của ông ta.

McCormack  bị buộc tội tấn công như một tội ác căm thù vì một sự cố vào đêm giao thừa ở Quảng trường Herald, trong đó ông ta đi tới từ phía sau nạn nhân, cũng 56 tuổi, và xô bà ngã xuống đất

Theo cảnh sát, kẻ tấn công hét lên: “Đồ người châu Á ngu ngốc, có muốn thêm một cái nữa không?”

Người phụ nữ bị đau cánh tay nhưng không cần chăm sóc y tế. Cảnh sát đã công bố đoạn phim giám sát của nghi phạm sau khi ông ta bỏ trốn. McCormack không bị bắt giữ lần nào trước đó và đã sống tại nơi trú ẩn của Thành phố Long Island.

Từ đầu năm đến nay, tội ác do thù ghét đã giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2022, theo dữ liệu gần đây nhất của NYPD.

Kể từ ngày 8 tháng 1, có hai nạn nhân của tội ác do thù ghét trên toàn thành phố. Con số này đánh dấu mức giảm 75% so với cùng tuần năm ngoái, khi tám người đã từng là nạn nhân của tội ác do thù ghét chủng tộc.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube