Người con gốc Việt gặp cha lần đầu sau 50 năm không có tin tức


GREENVILLE, SC – Một người đàn ông ở Greenville đã gặp con trai mình lần đầu tiên tại một khách sạn ở Upstate. Douglas Nguyễn lớn lên tại Việt Nam. Anh chưa bao giờ biết cha mình, hoặc nếu cha anh thậm chí là còn sống.

Trong nhiều năm, anh đã cố gắng tìm kiếm và với sự trợ giúp từ Ancestry DNA, anh phát hiện ra cha mình đang sống ở Greenville. Vì vậy, anh đã bay cùng vợ và con gái từ New Mexico đến để gặp người cha mà mình chưa bao giờ biết đến, đúng vào dịp lễ Giáng sinh.

Douglas Nguyễn cho biết cha mẹ anh đã có một mối quan hệ thân thiết ngắn ngủi trong khi cha của anh phục vụ ở Việt Nam vào những năm 70. Khi cha của anh buộc phải chuyển đi đến một nơi khác, đó là lúc mẹ của Douglas nhận ra rằng bà đang mang thai.

Douglas Nguyễn nói rằng anh không bao giờ biết tại sao mình trông khác với những đứa trẻ khác ở quê hương mình, với làn da đen hơn và mái tóc xoăn. “Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Và tôi trông khác rất nhiều so với những đứa trẻ còn lại ở Việt Nam”, Douglas Nguyễn nói, “Và tôi đã bị bắt nạt rất nhiều. Vì vậy, tôi đã hy vọng cha tôi ở đó.”

Douglas Nguyễn ứa nước mắt khi nghĩ về điều đó. Anh biết rất ít về cha mình. “Tôi không biết tên đầy đủ của cha tôi là gì. Tôi chỉ biết rằng ông ấy tên là Bob,” anh nói.

Douglas Nguyễn đã chuyển đến nhiều tiểu bang cùng với vợ của mình. Ancestry DNA đã đưa anh đến với những người anh em họ của mình. Những người này sau đó đã cho Douglas Nguyễn biết về các thông tin của cha anh: ông Bobby James Irving.

Khi Douglas Nguyễn gọi điện cho người cha, ông Irving không thể tin được. Sau khi làm xét nghiệm ADN, họ đã lên kế hoạch gặp nhau. “Đã gần 4 tháng trôi qua”, Douglas Nguyễn nói, “Chúng tôi đã rất mong đợi giây phút này và cuối cùng thì thời điểm đó cũng đã đến.”

Đối với ông Irving, khoảnh khắc đó giống như là không thật. Ông Irving nói: “Chỉ cần biết rằng anh ấy đã nỗ lực rất nhiều để tìm thấy tôi; điều đó khiến tôi rất hạnh phúc, bởi vì tôi không có manh mối nào”.

Ông Irving muốn dành nhiều thời gian với người con trai: “Tôi muốn làm quen với anh ấy,” ông Irving nói, “Tôi muốn biết những gì anh ấy thích và không thích”.

Ông Irving có thêm hai con gái và một con trai, nhưng ông vẫn còn có rất nhiều tình yêu để cho đi. Ông Irving nói: “Tôi muốn anh ấy thích tôi và chúng tôi sẽ xem những gì chúng tôi có thể làm cùng nhau”.

Cả hai người đều choáng ngợp, nhưng Douglas Nguyễn và ông Irving nói rằng đây là món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất mà họ có thể yêu cầu.

Douglas Nguyễn cho biết anh sẽ dành kỳ nghỉ cuối tuần để làm quen với đại gia đình của mình trong một bữa tiệc lớn và anh dự định sẽ có một kỳ nghỉ tới Las Vegas vào năm tới với người cha của mình nhân kỷ niệm 23 năm ngày cưới của vợ chồng anh.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.foxcarolina.com/news/greenville-man-meets-long-lost-son-for-the-first-time/article_fcc885c6-6446-11ec-87b3-df29d85433a8.html https://www.wyff4.com/article/upstate-man-meets-son-first-time-after-finding-each-other-through-dna-test/38605436#


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube