Người con gái Việt gặp được cha là cựu chiến binh”Trong 51 năm, tôi chưa bao giờ có cha thực sự của mình”


MEMPHIS, Tenn – Sau 51 năm, một cựu chiến binh Việt Nam ở Memphis lần đầu tiên được gặp con gái mình. Cuộc hội ngộ đã xảy ra sau khi DNA của ông khớp với DNA của những đứa cháu ngoại mới tìm thấy của ông.

“Tôi đã gặp mẹ cô ấy ở Việt Nam. Tôi là một GI. Tôi đã ở trong Lực lượng Không quân và tôi đến làm việc cho Đại sứ quán Mỹ, ”Harold Setser nói. Ông Setser và con gái Phương Nguyễn đã trải qua một chặng đường dài để kết nối lại.

Bà Phương Nguyễn sang Mỹ năm 1991 và định cư tại Connecticut. Bà nói rằng bà luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ tìm thấy cha ruột của mình. ”Trong 51 năm, tôi chưa bao giờ có người cha thực sự của mình. Bây giờ tôi rất hạnh phúc”

Bà Phương Nguyễn cũng lần đầu tiên được xem ảnh mẹ ruột của mình. Sau khi ông Setser buộc phải rời khỏi Việt Nam, bà Phương Nguyễn được một gia đình Việt Nam nhận làm con nuôi.

“Tôi đã đến Campuchia để xin visa khác để về Việt Nam, nhưng tất cả các hợp đồng đã kết thúc, vì vậy tôi phải về nhà và để cô ấy ở đó”, Ông Setser nói.

Quá trình kết nối lại bắt đầu khi hai con trai của bà Phương Nguyễn là Anthony và Steven Đoàn muốn tìm hiểu thêm về gia đình của mẹ họ.

For me, the war is over': Veteran meets daughter he left behind in Vietnam  50 years ago
For me, the war is over': Veteran meets daughter he left behind in Vietnam  50 years ago

For me, the war is over': Veteran meets daughter he left behind in Vietnam  50 years ago

”Đó thực sự là sau khi tôi tốt nghiệp UConn vào năm 2020 và đại dịch bắt đầu. Tôi đã thử dùng dịch vụ của Ancestry bởi vì tôi luôn tò mò muốn xem nguồn gốc của mình, ”Steven nói.

Steven cho biết khi bài kiểm tra tìm thấy sự phù hợp, anh bắt đầu liên lạc với ông Setser, người mà sau này anh biết được là ông ngoại của mình.

“Để gia đình chúng tôi biết rằng chúng tôi có gia đình ở Mỹ, đó là cú sốc lớn nhất. Phần lớn thời gian chúng tôi đến Việt Nam để thăm gia đình bên nội. Thật tuyệt khi biết chúng tôi có gia đình ở Mỹ”

Ông Setser cho biết trước khi nhận được kết quả trùng khớp ADN trực tuyến, ông đã làm mọi phương pháp khác để tìm con gái mình. ”Bởi vì nếu cô ấy là con gái tôi, nếu họ tìm thấy cô ấy, cô ấy sẽ có quốc tịch của mình nhưng tôi không biết tên của cô ấy đã thay đổi. Vì vậy, họ không bao giờ có thể tìm thấy cô ấy và sau đó khi có internet, tôi đã sử dụng công cụ tìm gia đình, ” Ông Setser nói.

Cô con gái út Rachel của ông Setser cũng rất vui mừng vì cuối cùng cũng được gặp người chị gái lớn của mình. Ông Setser cho biết trong chuyến đi đầu tiên của con gái và cháu trai tới Memphis, ông sẽ đưa họ đến Phố Beale để trò chuyện và có một khoảng thời gian vui vẻ.

 Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.fox13memphis.com/news/local/51-years-i-never-had-my-real-father-daughter-meets-vietnam-vet-father-first-time/5IIYVAQRCZDATFAYKGQPFRB6KU/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube