Người chủ nhà gốc châu Á bị bắt khi trục xuất người thuê nhà không theo luật


Colorado Springs, Colorado – Ivy Liu, người từng giữ chức vụ thành viên Hội đồng trường học trong Học khu 49, vừa bị bắt giữ sau một sự cố xảy ra vào ngày 30 tháng 9 liên quan đến bà và một người thuê nhà.

Theo tài liệu bắt giữ, vào khoảng 12 giờ trưa, cảnh sát đã được gọi đến một căn nhà tại đường Arroyo bởi cả Ivy Liu và người thuê nhà của bà.

Ivy Liu tố cáo rằng người thuê nhà đã vào trong nhà và có triệu chứng của việc sử dụng chất cồn. Người thuê nhà đã cho biết anh ta đã thanh toán đủ tiền thuê và đã trả đúng đến ngày 30 tháng 9. Người này thuê một trong các phòng ở tầng trên của nhà bà Ivy Liu và đã có một cuộc tranh cãi xoay quanh khoản chênh lệch 100 đô la.

Người thuê nhà cho biết anh ta đang cố gắng di chuyển ra khỏi căn nhà và vì cửa trước bị khóa, nên đã vào bằng cửa sau. Người thuê nhà nói rằng, trong khi đang sắp xếp đồ trong phòng của mình, thì nghe thấy tiếng bà Ivy Liu vào qua cửa trước và bắt đầu gọi tên anh ta.

Người thuê nhà đã rời khỏi phòng của mình để xem tình hình và đã đi lên đầu cầu thang. Từ đầu cầu thang, anh ta có thể nhìn thấy bà Ivy Liu với một khẩu súng đang chĩa về phía mình. Người thuê nhà cho biết anh ta đã rời đi khi thấy khẩu súng và lo sợ rằng bà Ivy Liu có thể vô tình bắn, gây hại cho anh ta”.

Tài liệu bắt giữ cũng ghi chú rằng cảnh sát đã ngửi mùi của “một loại đồ uống có chất cồn không rõ” từ người thuê nhà, nhưng anh ta không có bất kỳ biểu hiện nào khác về việc say xỉn.

Bà Ivy Liu đã giải thích với cảnh sát rằng bà đã “giảm tiền thuê cho người thuê nhà vì anh ấy còn trẻ”. Bà tin rằng người thuê nhà của bà có vấn đề về cờ bạc và đang gặp khó khăn về tài chính, đó là lý do tại sao anh ta không thể trả tiền thuê. Bà cho biết đã thỏa thuận với người thuê nhà rằng anh ta sẽ di chuyển ra vào ngày 30 tháng 9 sau khi anh ta đã thanh toán nợ tiền thuê và họ sẽ gặp nhau lúc 13 giờ vào ngày 30 tháng 9.

Bà Ivy Liu thừa nhận đã rút khẩu súng ra, nhưng đã cầm khẩu súng bên hông và chĩa nó xuống đất, nói rằng điều này là để phòng trường hợp người thuê nhà có thể mang theo khẩu súng.

Cảnh sát đã thu giữ khẩu súng của bà Ivy Liu tại hiện trường, và trong nòng súng có một viên đạn. Một sĩ quan đã giải thích cho Ivy Liu rằng nếu muốn người thuê nhà rời đi và anh ta từ chối, bà cần phải tuân theo quy trình trục xuất.

Lần xuất hiện tòa tiếp theo của Ivy Liu đã được lên lịch vào ngày 12 tháng 10. Bà bị buộc tội về hành vi đe dọa nghiêm trọng, làm sai lệch chứng cứ và giam giữ trái phép.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube