Người bán hàng rong cứu nhà hàng người Việt khỏi vụ hỏa hoạn


Chicago, Illinois – Thái Đặng, chủ nhân của HaiSous, một nhà hàng Việt Nam từng đoạt giải thưởng ở Pilsen, cho biết ông biết ơn một người bán hàng rong đã cứu nhà hàng của ông khỏi hỏa hoạn.

Thái Đặng và người bán hàng, Juan Luis, có một mối quan hệ đặc biệt. “Mỗi lần gặp tôi, ông ấy rất vui. Ông ấy nói xin chào và chúng tôi ôm nhau”, Thái Đặng kể.

Người chủ doanh nghiệp đã mở nhà hàng HaiSous cách đây 5 năm ở góc đường West 18th Street và South Carpenter, ngay cạnh chỗ Luis bán đồ ăn Mexico chính hiệu.

“Vợ của ông ấy chuẩn bị tất cả các sản phẩm và Luis đẩy chiếc xe đẩy này đến cùng một chỗ, và ông ấy đã trụ ở đó trong 27 năm cuộc đời mình,” Thái Đặng giải thích. “Ông Luis thực sự truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày khi tôi nhìn thấy ông ấy.”

Sự đánh giá cao đó đã trở nên sâu sắc hơn trong những tuần gần đây nhờ vào phản ứng nhanh chóng của Luis.

Sáng sớm thứ Hai, ngày 9 tháng Giêng, một người đàn ông không rõ danh tính đã đốt lửa dữ dội trong thùng đựng dầu mỡ ở đầu ngõ của nhà hàng trước khi để lửa cháy ngùn ngụt rồi bỏ đi.

Các phóng viên đã làm mờ khuôn mặt của người đàn ông vì ông ta không bị cảnh sát buộc tội.

Thái Đặng cho biết ngọn lửa có thể đe dọa các nhà hàng của ông và những người thuê nhà sống bên trên nếu không có ông Luis.

“Khi tôi nhìn thấy Juan Luis đến giải cứu, trái tim tôi – đó là những gì tôi nghĩ đến. Tôi đã nghĩ, “ thật là một người phi thường,” Thái Đặng nói.

Luis dập lửa bằng một bình nước từ xe của ông, một hành động dũng cảm mà Thái Đặng nói là không có gì đáng ngạc nhiên. “Đó là mối quan hệ của chúng tôi trong suốt những năm tôi ở đây,” ông nói. “Chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau khi chúng tôi cần.”

Thái Đặng hiện đang hy vọng làm việc với cộng đồng để thành lập một quỹ đặc biệt cho gia đình Juan Luis như một lời cảm ơn vì những hành động mà ông nói rằng đã cứu nhà hàng của mình.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube