Ngồi tù vì đâm trẻ 13 tuổi – vẫn cố gắng thuê người giết cha mẹ của nạn nhân ở ngoài


BLOOMINGTON, Ind – Một người đàn ông ở Indiana đang đối mặt với việc bị trục xuất vì tiền án liên quan đến vụ đâm một bé gái 13 tuổi tại trại chơi đàn violin – hiện đã bị buộc tội thuê bạn tù giết cha mẹ cô và hàng chục người khác.

Dongwook Ko, 19 tuổi, hôm thứ Sáu bị buộc tội âm mưu giết người vì bị cáo buộc đã cố thuê bạn tù của mình để tra tấn và giết 14 người liên quan đến tiền án của anh ta.

Dongwook Ko muốn người bạn tù 39 tuổi của mình tại Trung tâm giam giữ Quận Clay ở Brazil, Indiana là một thành viên băng đảng – có thể dàn dựng vụ sát hại cha mẹ nạn nhân đầu tiên của hắn ta cùng với 12 người khác có liên quan đến vụ án đó. Ko đã cung cấp cho người bạn tù một bản đồ và một danh sách những người bao gồm nhân chứng bào chữa, công tố viên và một nhà báo.

Vào năm 2019, Dongwook Ko lúc đó 17 tuổi đã đâm chém nhiều nhát và bóp cổ một bé gái 13 tuổi đang chơi violin một mình trong Học viện Indiana University’s Summer String Academy, hung thủ đã biết nạn nhân từ trại vĩ cầm mùa hè trước đó.

Dongwook Ko đã nhận tội trong năm nay. Mặc dù Ko đã bóp cổ, đánh đập và chém cô gái hơn chục nhát, nhưng người bào chữa của hắn ta đã lập luận thành công rằng Ko cần điều trị tâm thần – điều mà hắn ta không thể nhận được nếu bị kết án tù.

Kết quả là, Dongwook Ko đã né được thời gian ngồi tù và một thẩm phán đã kết án Ko 8 năm giam giữ tại nhà vào tháng trước, sau đó là 2 năm quản chế. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau bản án đó, các nhân viên nhập cư đã đón Ko từ nhà mẹ hắn ta ở Indiana.

Bởi vì Ko là cư dân của Hàn Quốc và vì hắn ta hiện đã bị kết án trọng tội, nên gần đây Dongwook Ko đã bị lệnh trục xuất. Kế hoạch giết người bị cáo buộc xảy ra khi Ko đang chờ bị trục xuất, vì vậy nghi phạm sẽ ở lại Indiana để đối mặt với cáo buộc mới này.

Bạn cùng phòng của Dongwook Ko đã nói với các nhà điều tra rằng Ko đề nghị trả cho anh ta 20.000 đô la để dàn xếp vụ giết người. Ko cũng bị cáo buộc tuyên bố rằng anh ta sẽ giúp đăng ký bảo lãnh 2.500 đô la cho người bạn tù của mình để anh ta có thể được thả và thuê chú của mình giúp đỡ.

Người bạn tù đeo thiết bị ghi âm trong khi gọi cho một người đàn ông mà anh ta khẳng định là chú của mình với Ko ở bên cạnh. Tuy nhiên, người chú thực sự là một thám tử của cảnh sát và cuộc trò chuyện đó được sử dụng để buộc tội Dongwook Ko về âm mưu giết người.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://lawandcrime.com/crime/teen-who-slashed-13-year-old-girl-now-accused-of-trying-to-get-his-cellmate-to-kill-her-parents-12-other-people/ http://www.wbiw.com/2021/12/13/bloomington-teen-faces-conspiracy-to-commit-murder-after-plot-to-kill-14-people/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube