Ngôi sao điện ảnh gốc châu Á là người cao tuổi nhất được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood


LOS ANGELES, California – James Hong, một trong những diễn viên người Mỹ gốc Á xuất sắc nhất trong lịch sử, đã có một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào thứ Ba.

Ông James Hong, 93 tuổi, người cùng với các diễn giả khách mời nổi tiếng Daniel Dae Kim và Jamie Lee Curtis, đã giới thiệu ngôi sao của mình trong một buổi lễ, trở thành một trong chỉ 19 người gốc Á góp mặt trong tổng số hơn 2.700 người. Ông James Hong nói với đám đông các bạn diễn và người hâm mộ rằng ông hy vọng sẽ hòa mình vào dịp này.

“Như quý vị có thể thấy, tôi không có bất kỳ bài phát biểu nào, bởi vì tôi không phải là loại người như vậy. Tôi chỉ đến đây. Tôi muốn cảm nhận khoảnh khắc đó, ”Ông James Hong nói trước khi thể hiện một số bước nhảy đẹp nhất của mình.

Ông James Hong – người có 700 tín chỉ, bao gồm cả “Blade Runner” và “Mulan” của Disney – đã được vinh danh tại một buổi lễ có sự tham dự của một số bạn diễn của ông trong những năm qua. Ngoài ra còn có sự tham dự của hầu hết dàn diễn viên của bộ phim hài khoa học viễn tưởng gần đây của ông, “Everything Everywhere All at Once”, trong đó ông đóng vai Gong Gong, cha của nhân vật chính, Evelyn. Sự kiện còn có màn múa lân do ông tự dàn dựng, bên cạnh các bài phát biểu.

Kim, người đã đề cử James Hong cho ngôi sao, nói về môi trường khó khăn mà Ông James Hong phải kiên trì vượt qua để lập nghiệp với tư cách là một người Mỹ gốc Á.

“Tôi đang nhìn tất cả các bạn ở đây, nhiều người trong số các bạn cũng xứng đáng có mặt ở đây. Với thời gian, tôi tin chắc rằng điều đó sẽ xảy ra, ”Kim nói với nhiều bạn diễn người Mỹ gốc Á. “Nhưng tôi cũng không kém phần tự tin khi nói rằng sẽ không ai có thể phá vỡ con đường mà James Hong đã làm. … Hôm nay, trong suốt Tháng Di sản của người Mỹ Châu Á Thái Bình Dương, thật phù hợp khi chúng tôi tôn vinh một người nào đó nhân cách hóa thuật ngữ ‘người tiên phong’. ”

Curtis, người cũng đóng vai chính trong “Everything Everywhere All at Once”, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Ông James Hong bằng cách mô tả những buổi làm việc vui nhộn trên phim trường của bà với ông và ca ngợi tinh thần của ông.

Cùng với một số nghệ sĩ người Mỹ gốc Á khác, Ông James Hong đã thành lập nhóm kịch Người Mỹ gốc Á  East West Players vào năm 1965 với mục tiêu tăng cường khả năng hiển thị của trải nghiệm người Mỹ gốc Á.  Ông cũng từng là một cựu quân nhân và làm kỹ sư vài năm.

Ông James Hong kể lại: “Khi tôi từ Hồng Kông trở về năm 9 tuổi, tôi đã bị đánh trong sân chơi của trường vì tôi không thể nói tiếng Anh. Từ thời điểm đó, tôi đã chiến đấu hết mình để đạt được những gì tôi đang làm bây giờ. Vì vậy, tôi khuyến khích tất cả những người Mỹ gốc Á, tất cả những người thuộc mọi quốc tịch khác nhau, hãy thể hiện bản thân và làm điều tốt nhất có thể, và sau đó mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. ”

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.nbcnews.com/news/asian-america/93-james-hong-finally-gets-star-hollywood-walk-fame-rcna28237

https://www.dailymail.co.uk/tvshowbiz/article-10803647/James-Hong-93-FINALLY-gets-star-Hollywood-Walk-Fame-six-decades.html

https://www.latimes.com/entertainment-arts/movies/story/2022-05-10/james-hong-star-hollywood-walk-of-fame-ceremony


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube