Ngôi nhà của người Việt bị phá hoại, sơn bẩn với lời lẽ phân biệt chủng tộc


MEMPHIS, Tenn. – Một gia đình địa phương gốc Việt ở phía đông nam Memphis muốn biết ai đã ném một viên gạch vào nhà của họ và sơn bẩn lên cửa với lời phân biệt chủng tộc trên nhà để xe.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi nhà của người đàn ông bị phá hoại. Ông và gia đình đã sống ở đó hơn 20 năm. ông nói rằng họ đã ném gạch vào nhà nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên họ bôi bẩn bằng sơn.

Người đàn ông gốc Việt không muốn tiết lộ danh tính đã cho các phóng viên xem bức ảnh của nhà để xe bị sơn bẩn vơi lời lẽ phân biệt chủng tộc gây tổn thương. Những kẻ phá hoại cũng ném gạch vào cửa trước và nhà để xe.

Người đàn ông sống với mẹ, vợ và con của mình. Họ đã ở ngôi nhà phía đông nam Memphis của họ trong hơn hai thập kỷ. “Thật đáng sợ vì con tôi đã ở bên trong, và điều đó là sai lầm”, người đàn ông nói

Ông ấy nói rằng nhiều lần, quá nhiều không thể đếm được, họ đã ném gạch vào nhà của họ. Nhưng ông nói rằng ông từ chối tin rằng họ đang bị nhắm mục tiêu vì họ là người Việt Nam, mặc dù rõ ràng những kẻ phá hoại đã dùng từ ngữ là một từ thường được sử dụng để chống lại người châu Á. “Nó giống như một đứa trẻ chơi như một kẻ bắt nạt,” ông nói.

Gia chủ cho biết hàng xóm của ông đã rất ủng hộ kể từ khi sự việc xảy ra. Ông nói rằng có những người tốt trên thế giới, và nhiều người trong số họ sống ngay trong khu phố của ông. “Họ lái xe ngang qua và họ nói rằng: chúng tôi rất tiếc về điều này,”

Chủ nhà nói vì một số lý do, ông không coi đây là một tội ác thù hận. Ông cho biết thêm, phần lớn ở khu phố này có những người tốt, vì lý do đó, ông sẽ không di chuyển đến nơi nào khác.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.fox13memphis.com/news/local/home-vandalized-racial-slur-painted-home-southeast-memphis/GURLFK3FSFDBJIRNDWYMGZXBEQ/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube