Nghiên cứu cho thấy đèn UV tại tiệm làm móng có thể gây ung thư


Một nghiên cứu mới cho thấy rằng đèn UV được sử dụng để làm khô móng gel có thể dẫn đến ung thư.

Bác sĩ Edward S. Kim, giám đốc tại City of Hope Orange County, cho biết: “Có thể là một thiệt hại tích lũy và có thể xảy ra dẫn đến nguy cơ ung thư.”

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng các máy này trong 20 phút đã giết chết 30% tế bào trên người. Nó cũng gây ra tổn thương DNA cho các tế bào còn lại với các mẫu được thấy ở bệnh nhân ung thư da.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, máy UV thường an toàn cho con người và được sử dụng làm chất diệt khuẩn, nhưng khi sử dụng chúng trong môi trường bệnh viện, nơi cần có quần áo bảo hộ và kính bảo vệ mắt.

Tuy nhiên, theo ý kiến của bác sĩ Kim, sử dụng máy UV không tự động dẫn đến ung thư và có nhiều yếu tố cần xem xét:

Bạn làm móng bao lâu một lần?

Da bạn tiếp xúc với tia UV trong bao lâu?

Càng ít lần đến tiệm làm móng, bạn càng ít gặp rủi ro. Ngoài ra, mọi người nên xem xét các rủi ro cá nhân của họ đối với bệnh ung thư da.

“Nếu bạn là người gốc Ireland – tóc đỏ, mắt xanh – bạn có nguy cơ mắc ung thư da cao hơn.”

Kim đề nghị mọi người nên bôi kem chống nắng lên tay trước khi làm móng. Nghiên cứu nói thêm rằng vẫn cần nghiên cứu thêm để khám phá những tác động lâu dài của máy làm móng UV.

“Tôi sẽ không ngăn cản người làm móng,” bác sĩ Kim nói. “Họ nên thực hành chăm sóc phòng ngừa tốt – bất kể họ đang ở trong tiệm làm móng hay đang ở ngoài nắng.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube