Nghi phạm trong vụ sát hại người phụ nữ gốc Việt không nhận tội


San Diego, California – Nghi phạm giết một phụ nữ gốc Việt sẽ quay lại tòa vào cuối tháng Một, có thể đối mặt với án tù từ 26 năm đến tử hình nếu bị kết tội giết người và tội dùng vũ khí.

Một người đàn ông bị cáo buộc là đã đâm chết một phụ nữ 65 tuổi trong một vụ tấn công tình cờ tại một công viên ở City Heights đã không thừa nhận tội vào ngày Thứ Ba về tội giết người.

Siliveinusi Patafalai Hamala, 23 tuổi, bị buộc tội trong vụ án sát hại vào ngày 19 tháng 6, giết chết bà Chi Cao. Nạn nhân đã bị đâm nhiều lần tại công viên nhỏ Central Avenue Mini Park. Hamala đã bị bắt vào cùng ngày đó tại nhà của hắn ta, nằm cách công viên một khoảng cách ngắn.

Bà Chi Cao là một khuôn mặt quen thuộc tại khu vực City Heights của bà. Người ta thường thấy bà đi bộ hoặc đạp xe dọc theo đại lộ Central Avenue và tập thể dục tại công viên Central Avenue Mini Park cách vài khối từ ngôi nhà mà bà sống cùng với con gái, con rể và hai cháu nội.

Theo cảnh sát, bà Chi Cao đang tập thể dục tại công viên khi bà bị tấn công “dường như không có sự cảnh báo” và không có dấu hiệu “rằng bà bị nhắm đến với một lý do cụ thể.”

Một người hàng xóm đã phát hiện và gọi cảnh sát gần 8:30 sáng, Bà Chi Cao đã tử vong tại hiện trường. Hamala bị bắt khoảng chín giờ sau đó

Nạn nhân đã là cư dân của City Heights trong nhiều năm và mới trở thành công dân Hoa Kỳ. Ngoài việc tập thể dục vào ngày bà bị giết, bà đã thu gom hộp nhôm tái chế, điều mà bà thường làm như một cách kiếm thêm thu nhập và hỗ trợ tài chính cho một trong con gái đang sống ở Việt Nam.

Bà Chi Cao đã rời Việt Nam tám năm trước để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn cho gia đình của mình, theo lời cháu gái đau buồn Zillyan Trần. Cô được bao quanh bởi các thành viên của gia đình khi cô nói về tình cảm của bà ngoại của mình: “Bà là một phụ nữ rất hiền lành. Mọi người đều yêu thương bà.”

Cháu trai của nạn nhân, Zesson Trần, nói ngày bà qua đời là “một cú sốc lớn… như thế giới vừa sụp đổ. Gia đình chúng tôi đang trải qua thời kỳ khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn mạnh mẽ.”

Hamala, người đã bị tạm giam không kết án từ ngày bị bắt, không thừa nhận tội tại cuộc xuất hiện đầu tiên của anh ta vào tháng Sáu vì luật sư bào chữa của anh ta  đã tuyên bố có sự nghi ngờ về khả năng tham gia phiên tòa.

Các bị cáo được xem là không đủ năng lực tinh thần để tham gia phiên tòa nếu họ không thể hiểu rõ bản chất của các quy trình hình sự hoặc hỗ trợ luật sư của họ trong việc bảo vệ họ. Một khi có sự nghi ngờ được tuyên bố, các bị cáo thường được đánh giá bởi bác sĩ để xác định liệu họ có đủ khả năng tham gia phiên tòa hay không.

Cử tri Ủy ban Đại diện Quận Amelia Diedrich nói bà  không thể bình luận về chi tiết của quá trình tâm lý sức khỏe của Hamala, nhưng bà nói rằng bên bị cáo và bào chữa đã đồng tình vào tuần trước rằng anh ta có khả năng.

Hamala có tiền án tội phạm ở quận Maricopa, Arizona, bao gồm các kết án về bạo lực gia đình và nhiều tội khác. Anh ta sẽ quay lại tòa vào ngày 31 tháng 1 năm 2024.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube