Nghi phạm trong vụ giết người bằng xe cộ bỏ trốn ra nước ngoài


Bellevue, Washington – Cảnh sát đang mở một cuộc truy lùng quốc tế để truy tìm nghi phạm trong một vụ giết người bằng xe cộ sau khi cô ta trốn khỏi Mỹ.

Ting Ye, 26 tuổi, là người lái xe trong một vụ tai nạn lật xe ở đường 108 Avenue South và State 520 hồi tháng 9. Hành khách của cô, Yabao Liu, 27 tuổi, được cho là đã chết tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết khi cô được xuất viện khỏi Trung tâm Y tế Harborview vào ngày 9 tháng 10, một người bạn đã đón cô và chở cô đến Vancouver, nơi cô đáp chuyến bay đến Trung Quốc.

“Rõ ràng đó là một tình huống rất đáng tiếc. Chúng tôi muốn bắt cô ấy ở đây hơn,” Sĩ quan Seth Tyler của Sở Cảnh sát cho biết.

Cả Ting Ye và Yabao Liu đều đến từ Trung Quốc. Nghi phạm đã ở khu vực này bằng visa làm việc. Sĩ quan Tyler cho biết vì không có hiệp ước dẫn độ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ nên họ bị trói tay và họ sẽ cần sự giúp đỡ từ các đối tác liên bang để hành động. Sĩ quan Tyler nói: “Vì vậy, nếu rời khỏi Trung Quốc, cô ấy có thể sẽ bị bắt giữ”.

Ting Ye không chỉ chạy với tốc độ hơn 100 dặm một giờ mà người cô ta nồng nặc mùi rượu khi được kéo ra khỏi chiếc xe trong vụ tai nạn. “Chiếc xe này đã hoàn toàn mất kiểm soát trên con đường này trong vài trăm feet. Vì vậy, nếu có bất kỳ phương tiện nào khác trên con đường này, mọi chuyện có thể còn thảm khốc hơn”, sĩ quan Tyler nói.

Ting Ye đã bị Văn phòng Công tố Quận King buộc tội giết người bằng phương tiện giao thông. Văn phòng này đã yêu cầu cô được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 2 triệu USD bên cạnh việc giao nộp hộ chiếu.

“Bằng chứng không thay đổi và vì vậy, tội ác và lý do tại sao chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể chứng minh điều đó vượt quá sự nghi ngờ hợp lý sẽ không thay đổi khi ai đó có mặt trước tòa hay không. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ không quên vụ án này”, Casey McNerthney thuộc Văn phòng Công tố Quận King cho biết.

Cảnh sát cũng cho biết vì những gì đã xảy ra trong vụ án này, họ sẽ xem xét sâu hơn về cách xử lý những trường hợp như Ting Ye sau này.

Cảnh sát hiện đang kêu gọi nghi phạm quay trở lại và đối mặt với công lý. “Chúng tôi chỉ muốn cô ấy biết rằng một lần nữa chúng tôi rất coi trọng vấn đề này. Có người đã chết ở đây. Có một gia đình có liên quan và cô ấy cần phải quay lại và đối mặt với công lý trong vấn đề này”, sĩ quan Tyler nói.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube