Nghi phạm tiết lộ lý do đâm một phụ nữ trẻ rên xe buýt vì cô là người châu Á


Indiana – Billie R. Davis 56 tuổi ở Bloomington bị tình nghi đâm một phụ nữ 18 tuổi đang bước xuống xe buýt. Nghi phạm không ngần ngại nói với cảnh sát rằng lý do đâm nạn nhân vì cô là người châu Á.

Vào ngày Thứ Tư 11 tháng 1 năm 2023, vào khoảng 4:43 chiều, Davis là hành khách trên Xe buýt Quá cảnh Bloomington 1777, khi bà ta dùng dao gấp tấn công một phụ nữ 18 tuổi vừa bước ra khỏi xe buýt. Vụ tấn công khiến nạn nhân bị nhiều vết thương trên đầu. Nạn nhân bị đau đớn và cần được điều trị y tế ngay lập tức tại Bệnh viện Bloomington.

Nghi phạm Davis nói với cảnh sát, “Sẽ bớt đi đứa đang làm nổ tung đất nước của chúng ta.” Và rằng bà ta có ý định giết nạn nhân.

Cảnh sát cho biết: “Một đánh giá về video giám sát xe buýt cho thấy nạn nhân và nghi phạm Davis không đứng gần nhau và không có đối đầu hoặc tương tác tiêu cực trước đó. Đoạn video cho thấy Davis tháo và mở con dao ngay trước khi nạn nhân xuống xe buýt.”

“Nghi phạm dường như xoay người để có vị trí tốt hơn trong khi nắm chặt con dao. Sau đó, Davis đâm nạn nhân vào đỉnh đầu cô khoảng bảy lần. Davis sau đó gấp con dao lại, bỏ vào túi và trở lại vị trí ngồi trên xe buýt. Davis sau đó xuống xe buýt và sau đó được xác định vị trí, bị Cảnh sát Bloomington bắt giữ.”

Davis bị đưa đến Nhà tù Quận Monroe vì tội cố ý giết người, trọng tội cấp độ 1; hành hung nặng hơn, trọng tội cấp độ 3; hành hung bằng vũ khí chết người, trọng tội cấp độ 5. Billie R. Davis còn được gọi là Billie Ranard, Billie R. Wyttenbach và Billie R. Pottorff.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube