Nghi phạm gốc Việt giết chết 2 người bị bắt sau khi chống đối đội đặc nhiệm


Houston, Texas – Nghi phạm gốc Việt giết chết 2 người Việt ở nhà hàng Tài Lợi hiện đang bị giam giữ sau khi đối đầu với đội đặc nhiệm SWAT ở khu vực đông nam thành phố Houston.

Sự cố đã xảy ra ở khu 8200 của Park Place gần I45. Cảnh sát đã đến hiện trường vào khoảng 2:30 chiều sau khi một người dân từ bên trong khu chung cư báo với cảnh sát rằng nghi phạm, được xác định là Bích Xuân Đặng, 49 tuổi, đã trở về nhà.

Sau một cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát cho biết họ tin rằng hai người đàn ông đã bị nhắm mục tiêu và xác định Bích Xuân Đặng là một trong những kẻ xả súng.

Các nhà chức trách cho biết nghi phạm đang ở trong nhà và từ chối hợp tác với cảnh sát. Đó là khi đội đặc nhiệm SWAT được gọi đến. Trong vài giờ sau đó, Bích Xuân Đặng đã ra đầu thú một cách hòa bình và bị bắt giam.

Trong tuần trước, các cảnh sát đã cố gắng bắt giữ nghi phạm tại nơi cư trú, nhưng anh ta đã không có ở nhà vào thời điểm đó.

Bích Xuân Đặng bị cáo buộc đã bắn và giết hai người đàn ông vào ngày 5 tháng 10 tại Nhà hàng Tài Lợi ở khu 12300 của Đại lộ Bellaire gần Đường Cook ở Alief.

Theo cảnh sát, nhiều người đàn ông với súng ngắn đã vào nhà hàng và bắn chết ông Hạnh Minh Nguyễn, 63 tuổi và Long Nguyễn, 51 tuổi, khi họ đang ngồi bên trong một góc của nhà hàng.

Được biết vào năm 2012 Bích Xuân Đặng là một người nước ngoài bất hợp pháp đến từ Việt Nam đã bị kết án 140 tháng tù liên bang vì vai trò của anh ta trong một doanh nghiệp tội phạm liên quan đến việc tăng trưởng và tiếp thị cần sa thủy canh.

Nghi phạm lúc đó 39 tuổi, đã nhận tội tàng trữ với ý định phân phối hơn 100 cây cần sa vào ngày 22 tháng 2 năm 2012. Thẩm phán quận đã tuyên bản án liên bang, được nâng cao do anh ta được phân loại là tội phạm chuyên nghiệp sau nhiều lần bị kết án về tội bạo lực.

Một lực lượng đặc nhiệm liên bang đã bắt giữ Bích Xuân Đặng bên trong một dinh thự ở Katy, Texas đã được chuyển đổi thành một cơ sở trồng cần sa thủy canh tinh vi. Cảnh sát đã thu giữ gần 300 cây cần sa cùng với hàng loạt đèn trồng cây, chấn lưu, quạt thổi, hệ thống lọc nước và không khí, phương tiện tăng trưởng mà Bích Xuân Đặng và tổ chức của anh ta sử dụng để sản xuất cần sa. Khi bị bắt, Can phạm được trang bị một khẩu súng lục bán tự động và một băng đạn 30 viên.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://archives.fbi.gov/archives/houston/press-releases/2012/katy-grow-house-leads-to-nearly-12-year-prison-sentencehttps://abc13.com/swat-stand-off-capital-murder-suspect-bich-xuan-dang/12337648/https://www.khou.com/article/news/crime/houston-restaurant-deadly-shooting/285-75b482df-5774-4cb0-9115-aa07f512671d


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube