Nghi phạm đốt nhà thờ First Baptist Church đối mặt với cáo buộc liên bang


Montgomery, Ala. Một tuyên bố tuyên thệ của một đặc vụ liên bang cho biết người phụ nữ bị tình nghi châm lửa bên trong Nhà thờ First Baptist ở Montgomery đã xuất hiện tại các lễ nhà thờ trước đám cháy. Bảng tuyên thệ nói rằng cô ta đã làm dấy lên sự nghi ngờ với những hành động kỳ quặc và một nhận xét về “những người đàn ông da trắng giàu có” là những người đã lãnh đạo hội thánh.

Theo tài liệu của tòa án liên bang, an ninh nhà thờ đã thu được một biển số xe trùng khớp với Xiaoquin Yan, 27 tuổi. Một công dân Trung Quốc sống ở Auburn đã bị bắt trong tuần này trong vụ hỏa hoạn gây thiệt hại 25.000 đô la cho tòa nhà.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ đã thông báo rằng Xiaoqin Yan đã bị buộc tội theo đơn khiếu nại hình sự tại Tòa án Quận Trung tâm của Alabama Hoa Kỳ sau những cáo buộc rằng cô đã đốt lửa bên trong nhà thờ vào ngày 30 tháng 9.
Nếu bị kết tội, Yan sẽ phải đối mặt với mức án tù không dưới 5 năm và không quá 20 năm. Không có lệnh ân xá trong hệ thống liên bang.

Thứ Tư, Thẩm phán quận Monet Gaines đã tăng tiền thế chân cho Xioaqin Yan lên 150.000 đô la. Số tiền ban đầu được đặt ở mức 30.000 đô la.

Thẩm phán Gaines cũng ra phán quyết rằng nghi phạm nên được đánh giá và được điều trị, nếu cần thiết, vì những lo ngại về sức khỏe tâm thần có thể xảy ra khi bị giam giữ.

Nghi phạm bị buộc tội đốt phá cấp độ hai. Hồ sơ tòa án cho thấy cô ta đã sử dụng ngọn lửa trần để đốt cháy chất lỏng dễ bắt lửa và gây ra thiệt hại cho nhà thờ lịch sử, là nhà thờ quê hương của Thống đốc Kay Ivey.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.wsfa.com/2021/10/08/woman-charged-arson-montgomery-church-face-federal-charges/ https://www.montgomeryadvertiser.com/story/news/2021/10/08/federal-charge-filed-against-woman-accused-church-arson/6049667001/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube