Nghi phạm châu Á bắn chết chủ cửa hàng vì treo cờ của người đồng tính


Quận San Bernardino, California – Cảnh sát đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bắn chết đau lòng một chủ cửa hàng kinh doanh tại California, người đã mất mạng do một cuộc tranh cãi xoay quanh việc treo cờ người đồng tính tại cửa hàng quần áo của bà ở Lake Arrowhead, California. Sự việc đang được điều tra như một vụ tội ác có khả năng liên quan đến thù ghét, theo tuyên bố của Thị trưởng Quận San Bernardino, Shannon Dicus.

Nghi phạm, Travis Ikeguchi, 27 tuổi, đã bắn và giết chết Laura Ann Carleton, 66 tuổi, và theo thông tin báo cáo, anh ta đã sử dụng những lời lẽ xúc phạm người đồng tính đối với lá cờ người đồng tính.

Sau khi bắn chết người, Ikeguchi đã tẩu thoát khỏi cửa hàng, nhưng cuộc đối đầu với lực lượng chức năng dẫn đến cái chết của anh ta. Ikeguchi đã có một quá khứ đăng nội dung chỉ trích về cộng đồng LGBTQ và lực lượng chức năng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Các cơ quan chức năng đang làm việc để đảm bảo rằng tội ác này không liên quan đến các nhóm thù địch rộng hơn, trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Như phản ứng, con gái của Carleton đã nhấn mạnh việc tập trung vào ký ức về mẹ cô, thay vì tôn vinh kẻ thủ phạm. Sự việc đã gây ra lời kết án rộng rãi, với những nhân vật đáng chú ý như Thống đốc California Gavin Newsom và các nhà hoạt động LGBTQ bày tỏ sự phẫn nộ của họ. Sự kiện bi thảm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống lại sự căm thù chống LGBTQ và đảm bảo môi trường an toàn và chấp nhận cho mọi người. Vụ việc nhấn mạnh sự cần thiết khẩn cấp trong việc chống lại sự căm ghét chống LGBTQ, như được minh chứng bởi một báo cáo gần đây ghi nhận hơn 350 vụ việc tương tự tại Hoa Kỳ.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube