Nghi phạm bị bắt và bị buộc tội thù hận trong vụ tấn công bằng búa ở ga tàu điện ngầm


Manhattan, NY – Cảnh sát cho biết, nghi phạm tấn công một người đi tàu điện ngầm bằng búa sau khi va vào nạn nhân tại một nhà ga ở Manhattan đã bị bắt và bị buộc tội với cáo buộc thù hận.

Christian Jeffers đã bị bắt hôm thứ Tư, người đàn ông 48 tuổi này đã bị buộc tội hành hung, quấy rối và đe dọa trầm trọng, mỗi tội đều là một tội ác thù hận. Jeffers cũng phải đối mặt với tội sở hữu vũ khí.

Hiện vẫn chưa rõ Jeffers, ở Upper West Side, đã thuê luật sư hay chưa. Các nguồn tin cho biết rằng Jeffers đã bị bắt hơn 30 lần trong quá khứ. Vụ bắt giữ diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi Jeffers bị cáo buộc tấn công một người đàn ông khác tại nhà ga đường14 Street, dùng búa đập vào đầu nạn nhân.

Nạn nhân cho biết Jeffers đã cố tình đụng vào anh sau khi quấy rối người khác trên sân nhà ga, nói thêm rằng nạn nhân không có thời gian để tranh luận trước khi bị Jeffers tấn công.

Nạn nhân, người yêu cầu được giấu tên, nói rằng anh đang đi với một người bạn – cùng vừa ăn tối hôm thứ Ba. Họ đang trên đường về nhà và gặp nghi phạm gần cửa quay của nhà ga vào khoảng 9 giờ tối.

“Chúng tôi nhìn thấy kẻ tấn công bước ra từ cửa quay”, nạn nhân nói. “Khi ông ta bước ra, ông ta đã va vào một người khác đang ở trước mặt chúng tôi.”

Hai bên đã có lời qua tiếng lại, sau đó, nghi phạm tiến đến nạn nhân và bị cáo buộc cố tình đụng vào người của nạn nhân, mặc dù anh đã cố gắng di chuyển sang một bên để tránh tiếp xúc.

“Ông ta quay lại, cố gắng lao vào mặt tôi, hung hăng lao vào mặt tôi”, nạn nhân nói và cho biết thêm người lạ cuối cùng đã đạp lên chân anh trong quá trình này.

Những gì xảy ra tiếp theo đã được ghi lại trên video do bạn của người đàn ông quay lại, cho thấy nghi phạm hét vào mặt nạn nhân “Mày không thấy tao đi bộ ở đây sao? Mày không có mắt sao? Mở mắt ra!”

Sau đó nghi phạm lấy búa ra từ túi xách tay và tấn công. Nạn nhân bị đánh vào nửa đầu bên trái. “Tôi chỉ thấy ông ta thò tay vào một chiếc túi, lôi một thứ gì đó ra ” “Mọi việc diễn ra quá nhanh khiến tôi không kịp phản ứng, tôi đã cố gắng đưa tay lên chống đỡ nhưng tôi đã bị đánh trúng.”

Vụ việc xảy ra gần hai tuần sau khi Thành phố New York bắt đầu “Kế hoạch An toàn Tàu điện ngầm” mới, một chương trình dài 17 trang nhằm chống lại sự gia tăng đột biến về tội phạm quá cảnh trong thành phố vẫn đang phục hồi.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://nypost.com/2022/03/09/assailant-accused-of-subway-hammer-attack-charged-with-hate-crime/

https://arealnews.com/christian-jeffers/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube