Nạn nhân trong vụ giật túi xách đã qua đời, xác định được danh tính của tên cướp


CHINATOWN, Manhattan – Người phụ nữ bị hôn mê kể từ khi bà bị ngã xuống cầu thang tàu điện ngầm trong một vụ cướp giật túi xách đã qua đời và hiện cảnh sát đã xác định được danh tính của tên cướp mà họ đang tìm kiếm.

Bà Than Than Wtwe đã nằm ở trong bệnh viện kể từ khi xảy ra sự cố ở nhà ga Canal Street vào ngày 17 tháng 7 trong tình trạng nguy kịch. Gia đình bà đã đưa ra quyết định bất khả thi hôm thứ Tư là ngừng các ống y tế hỗ trợ cuộc sống và bà đã qua đời ngay sau đó.

Gia đình của bà đã chuẩn bị tinh thần và hôm thứ Ba họ đã kết thúc trang GoFundMe dùng để thanh toán chi phí y tế cho bà. Người con trai bà là anh Kyaw Zaw Hein, 22 tuổi, viết trên trang này: ‘Mẹ của chúng tôi sẽ không thể qua khỏi’.

‘Chúng tôi đã quyết định hiến nội tạng của bà cho những người đang cần. Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn một lần nữa đến tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi trong khoảng thời gian rất khó khăn này. ‘

Cảnh sát cho biết nạn nhân 58 tuổi đang cùng con trai 22 tuổi đang đi bộ lên cầu thang tàu điện ngầm thì bị một tên trộm giật ba lô khiến anh ngả ngược xuống cầu thang cùng người mẹ.

Con trai của bà, Kyaw Zaw Hein, cho biết anh điên cuồng kêu cứu và máu chảy rất nhiều. Bà Than Wtwe bị chấn thương sọ não nặng, đã không bao giờ tỉnh lại sau vụ cướp.

Hôm thứ Tư, cảnh sát đã xác định được tên cướp là David Robinson, 52 tuổi. Phần thưởng 3.500 đô la đã được đưa ra cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ hắn ta. Vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ lời nói nào được trao đổi hay các nạn nhân bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của họ hay không.

Gia đình của bà Than Than Wtwe đến từ Miến Điện và chuyển đến thành phố New York cách đây ba năm. Con trai của bà nói vào tuần trước rằng giờ đây anh lo sợ cho sự an toàn của mình và sợ đi tàu điện ngầm.

Người ủng hộ an toàn cho tàu điện ngầm Charlton D’Souza đang yêu cầu kiểm soát tốt hơn trong tàu điện ngầm, mặc dù hồi đầu mùa hè này, MTA cho biết mức độ gia tăng đáng báo động về tội phạm đã chững lại.

DSouza nói: “Bạn biết đấy bọn tội phạm ngày càng táo tợn hơn và điều đáng buồn về cái chết này là cho dù tất cả chúng ta đều được thông báo rằng sẽ có một đợt triển khai lớn của lực lượng cảnh sát trong tàu điện ngầm. – Vậy mà khi chúng ta ở đây ngày hôm nay, không có bất kỳ cảnh sát nào ở dưới đó.”

MTA đã đưa ra tuyên bố sau:

“Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình và những người thân yêu của bà Than Than Wtwe . Không ai phải chịu một cuộc tấn công vô nghĩa và đau đớn như vậy. Chúng tôi đồng ý rằng cần có thêm cảnh sát và camera an ninh bổ sung trong hệ thống tàu điện ngầm – đó là lý do tại sao chúng tôi rất tích cực trong nỗ lực trên cả hai mặt trận. New York City Transit đã tăng tốc lắp đặt camera trong các tàu điện ngầm với tốc độ lịch sử, với camera dự kiến ​​sẽ có ở mọi nhà ga vào cuối mùa hè. Đối với vụ việc cụ thể này, chúng tôi rất biết ơn vì nhờ có các camera mà chúng tôi đã biết được hung thủ , hỗ trợ đáng kể cho cuộc điều tra của NYPD.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://abc7ny.com/subway-crime-coma-than-wtwe-david-robinson/10914700/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube