Nạn nhân bạo hành gốc Việt kiện Văn phòng biện lý về việc xử lý tội ác thù hận quá nhẹ


SAN FRANCISCO – Văn phòng Biện lý Quận của San Francisco đang phải đối mặt với một vụ kiện liên bang. Người đàn ông đã nộp đơn kiện là một nạn nhân của tội phạm bạo hành nói rằng luật sư quận đã không làm công việc của mình.

Ông Anh Lê, người nộp đơn kiện, cho biết ông là nạn nhân của một vụ tấn công kinh hoàng và ông nói rằng trưởng văn phòng biện lý Chesa Boudin đã xử lý những người đã tấn công ông bằng một hình phạt quá nhẹ nhàng.

Ông Anh Lê nói rằng ông đã bị tấn công dã man vào tháng 11 năm 2019. “Tôi là người sống sót sau một vụ tấn công khủng khiếp diễn ra ở San Francisco mà những kẻ tấn công tôi không phải chịu hậu quả thích đáng.”

Nạn nhân nói rằng kẻ tấn công ông và đứa con trai vị thành niên của hắn đã đe dọa tính mạng của ông, đánh ông bằng gậy bóng chày và khủng bố ông. Các nghi phạm cuối cùng đã bị bắt và phải đối mặt với một số tội danh. Nhưng ông Anh Lê nói rằng văn phòng biện lý quận đã không theo đuổi các cáo buộc tội ác thù hận, và cho phép các cáo buộc được đưa ra để giảm nhẹ tội.

Ông Anh Lê đã đệ đơn kiện liên bang, cho rằng văn phòng D.A. đã không bảo vệ đầy đủ quyền lợi của ông. Nhóm pháp lý của ông cho biết mục đích là để buộc trưởng văn phòng biện lý Boudin và văn phòng của ông ta có trách nhiệm.

“Chúng tôi đang khởi kiện vụ kiện này, và đây là lý do chính, tôi muốn nói rất rõ ràng: thay mặt cho ông Anh Lê và các nạn nhân người Mỹ gốc Á khác để đảm bảo rằng Văn phòng Biện lý Quận thực hiện công việc của mình”, Quyên Tạ từ văn phòng luật King & Spalding cho biết.

Ông Anh Lê, nạn nhân trong vụ án này, cũng có một đơn kiện dân sự riêng đối với người đàn ông đã hành hung ông, ngày ra tòa tiếp theo cho vụ án dân sự đó được ấn định vào tháng Tư.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.ktvu.com/news/san-francisco-das-office-sued-over-handling-of-aapi-hate-crimes https://www.nbcbayarea.com/news/local/san-francisco/asian-american-advocacy-group-plans-to-file-lawsuit-against-san-francisco-das-office/2788636/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube