Nạn nhân 73 tuổi bị đấm đá tin rằng ông bị nhắm làm mục tiêu vì là người gốc Châu Á


NEW YORK – NYPD hôm thứ Ba thông báo đã bắt giữ kẻ đã tấn công kinh hoàng người đàn ông 73 tuổi giữa ban ngày ở góc Midtown Manhattan.

Dominic Staton, 34 tuổi, bị buộc tội cố gắng cướp, đánh cắp và tấn công vì vụ tấn công xảy ra vào Chủ nhật ngay trước 11 giờ sáng trên đường 8th Ave.

Cảnh sát cho biết nạn nhân lớn tuổi đang ở bên trong một cửa hàng tiện lợi để mua vé số thì Staton đi tới gần ông và cố gắng giật ví ra khỏi tay của ông. Nạn nhân chống cự và giữ lại được chiếc ví của mình và người đàn ông kia rời khỏi cửa hàng.

Nạn nhân sau đó rời khỏi cửa hàng và bắt đầu băng qua đường thì bị người đàn ông chạy tới phía sau và xô ông ngã xuống đất. Sau đó, nghi phạm đá nạn nhân nhiều lần và cố gắng lấy ví của ông khi có nhiều người theo dõi và đi qua.

Cảnh sát cho biết Staton đã xuống tàu điện ngầm ở góc W. 40th St. và 8 Ave. Kẻ tấn công được nhìn thấy trượt qua cửa quay mà không trả tiền trong khi hút một điếu thuốc và uống rượu bia.

Nạn nhân bị đau, sưng tấy và có vết bầm xung quanh mắt trái. EMS đã đưa ông đến bệnh viện Bellevue trong tình trạng ổn định. Nạn nhân giấu tên vì lý do an toàn cá nhân, sống ở Basking Ridge, New Jersey và đến thành phố để bắt đầu lại truyền thống trước đây của mình là mua vé số và tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ St. Patrick mỗi cuối tuần. Nhưng sau những gì vừa xảy ra nạn nhân của vụ tấn công không chắc liệu ông có bao giờ trở lại thành phố New York hay không.

Nghi phạm không bị buộc tội thù hận trong trường hợp này vì không có bình luận chống người châu Á cụ thể nào được đưa ra, nhưng nạn nhân 73 tuổi khẳng định đây là tội ác thù hận. “Bạn phải làm điều gì đó để giải quyết tất cả những sự căm ghét và tấn công người châu Á này,” ông nói.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://abc7ny.com/midtown-man-attacked-73-year-old-nyc-new-york-city/11690152/

https://nypost.com/2022/03/29/nyc-perp-arrested-in-connection-to-assault-on-elderly-man/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube