Nạn nhân 68 tuổi Á Châu lên tiếng sau khi bị đấm vào mặt vô cớ ở Manhattan


Lower Manhattan – Một phụ nữ châu Á bị đấm ngẫu nhiên trước một cửa hàng hoa ở Lower Manhattan đang lên tiếng. Sự việc được báo cáo vào ngày 27 tháng 7 vào khoảng 10 giờ tối tại số 179 đường Mulberry Street.

Cảnh sát cho biết nạn nhân 68 tuổi đang đi dạo buổi tối thì bị một nghi phạm vô danh đấm vào mặt. Bà Minerva Chin đã lên tiếng hôm thứ Ba và mô tả thời điểm vụ hành hung bạo lực vô cớ xảy ra.

“Và sau đó khi tôi bước lên đây, tôi nhìn thấy chiếc xe đẩy nhỏ đó và tôi quay lại xem nó nặng như thế nào để lấy nó ra và ngay khi tôi quay ra thì tôi cảm thấy va chạm mạnh” bà Chin nói. “Tôi không thấy nó đến, tôi không biết nó là gì. Tôi chỉ thấy tự nhiên tối đen.”

Những người đi đường tốt bụng đã chạy đến giúp bà trước khi cảnh sát đến. Bà cho biết mất khoảng một tuần để hồi phục sau chấn động.

Cảnh sát nói rằng họ không điều tra vụ việc như một tội ác thù hận vì không có lời nào được trao đổi, nhưng bà Chin, một người Mỹ gốc Hoa, có quan điểm khác.

“Tôi coi đó là một tội ác thù hận chủng tộc bởi vì anh ta rõ ràng đã thấy tôi là người châu Á trước khi ra đòn”, bà nói. “Tôi muốn quay lại hiện trường vụ án để đòi lại quyền tự do trên đường phố của mình.”

“Tôi không nghĩ điều đó lại xảy ra với mẹ ruột của mình”, con trai của nạn nhân, Leland Yu, nói. “Nó khiến tôi nhận thức rất rõ, rằng điều đó có thể xảy ra với bất kỳ ai.”

Chin, một nhà hoạt động và giáo dục lâu năm ở NYC, đã dành phần lớn cuộc đời của mình để vận động cho những người nhập cư có thu nhập thấp.

Tổ chức phi lợi nhuận của bà – A Place For Kids, là một chương trình sau giờ học và mùa hè nhằm giúp trẻ em nhập cư, bao gồm cả người Mỹ gốc Á, tự hào về nguồn gốc của mình. “Đã từng không có ai giúp tôi cả, vì vậy tôi muốn giúp bọn trẻ”, bà Chin nói.

Bà Chin cho biết bà cảm thấy phải chia sẻ câu chuyện của chính mình và cảm thấy mình có trách nhiệm phải nói ra.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://abc7ny.com/asian-woman-punch-lower-manhattan-minerva-chin/10943083/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube