Năm người đàn ông phải đối mặt với cáo buộc liên bang vì kinh doanh chất gây nghiện giá trị đến 60 triệu USD


JOHNSTON COUNTY, Okla. – Năm người sẽ phải đối mặt với cáo buộc kinh doanh trang trại trồng cần sa bất hợp pháp trị giá hàng triệu đô la ở Quận Johnston vào thứ Năm. Cảnh sát đã bắt Cheng Qing Zhao, She En Zhao, Shu Zhao và Tonio Zhao vì tội trồng trọt và buôn bán cần sa, cũng như tàng trữ súng.

Một người gốc Việt là Thanh Tuyền Trần cũng bị bắt vì tàng trữ, cản trở và quản lý số tiền thu được, cùng với tội danh rửa tiền. Anh ta đã trả 100.000 đô la tiền bảo lãnh tại ngoại và được thả vào thứ Sáu.

Cảnh sát đã điểm mặt một số nghi phạm khác đang bị giam giữ. Họ nói rằng đây là một phần của kế hoạch buôn bán ma túy quốc tế. Tổng cộng, các nhà điều tra đã tịch thu và tiêu hủy gần 20.000 cây cần sa và cho biết toàn bộ hoạt động này trị giá từ 30 đến 60 triệu USD.

Mọi việc bắt đầu khi cảnh sát dừng một xe ở Wapanucka, nơi họ tịch thu gần $ 83.0000 và một số cần sa. Cuộc điều tra sau đó đã dẫn đến việc cảnh sát ập đến một nhà kho trên Quốc lộ 48 của bang, ngay phía nam Coleman. Khi đến khu nhà, họ tìm thấy cần sa bất hợp pháp trị giá hàng triệu đô la.

Cảnh sát trưởng quận Johnston Gary Dodd nói: “Đây là một hoạt động theo kiểu công nghiệp lớn. “Hiện tại, chúng tôi đang xem xét gần 20 nghìn cây cần sa, cùng các phương tiện được tìm thấy trên tài sản và bản thân tài sản, tất cả những điều này, là tiền thu được từ hoạt động ma túy bất hợp pháp. ”

Cảnh sát của Quận Johnston đã gọi điện cho các đặc vụ từ Cục Ma túy Bang Oklahoma, khi họ nhận ra hoạt động của tổ chức này lớn như thế nào. Hơn một chục người bị bắt trong cuộc đột kích đầu tiên và nhà chức trách hy vọng sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ nữa.

“Nơi này hoạt động bất hợp pháp, họ không có giấy phép trồng hoặc phân phối cần sa y tế,” Cảnh sát trưởng Dodd nói. “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng họ có giấy phép thông qua Cơ quan Cần sa Y tế Oklahoma, tuy nhiên, qua cuộc điều tra của chúng tôi, có vẻ như họ đã lấy được giấy phép đó thông qua các phương tiện gian lận.”

Cảnh sát trưởng Dodd nói vì nghi phạm đa số là người có nguồn gốc từ Trung Quốc, ông tin rằng tổ chức này có thể là một phần của hoạt động buôn bán ma túy quốc tế. Cuộc điều tra sơ bộ của họ cho thấy một số công nhân đang ở trong tình trạng di trú bất hợp pháp.

Dodd nói: “Cần sa này sẽ được bán ra thị trường chợ đen, nhiều khả năng sẽ được bán ra chợ đen ngoài tiểu bang hoặc chợ đen ở Oklahoma. Ông nói rằng họ không chỉ trồng và phân phối trái phép mà còn không tuân theo các quy trình canh tác an toàn.

Dodd nói: “Thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu đã bị vứt xuống bãi rác nơi nước đọng lại, vì vậy động vật có thể đến uống hoặc nếu trời mưa, chúng có thể vào dòng suối, vì vậy chúng tôi cũng có một số lo ngại lớn về môi trường đang diễn ra ở đây. Cảnh sát trưởng Dodd cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra và tin rằng có thêm ít nhất hai nghi phạm liên quan đến vụ buôn bán ma túy bất hợp pháp này.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.kxii.com/2021/07/02/five-men-facing-federal-charges-large-scale-pot-bust/

https://www.kxii.com/2021/07/01/millions-dollars-pot-confiscated-illegal-trafficking-ring-johnson-county/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube