Mua hàng không trả tiền còn tấn công chủ tiệm tạp hóa lớn tuổi


MIDWOOD, Brooklyn – Một cụ ông người Hàn Quốc đã bị tấn công dữ dội bên trong cửa hàng của chính mình ở Brooklyn hôm thứ Bảy. Kẻ tấn công ông đã từ chối trả tiền, và sau đó tung ra một loạt các cú đấm.

Nạn nhân, ông Ki Tae Lee, 66 tuổi, tức giận và đòi công lý: “Tôi đang dọn dẹp khu bán đồ nguội thì người này ném mọi thứ ra khỏi quầy của tôi. Tôi đến bảo anh ta dừng lại. Anh ta nói gì đó rồi đấm tôi. Anh ta vừa nói vừa đấm tôi”, ông Lee nói.

Ông Lee đến bệnh viện sau khi bị thương ở phía trên tai trái. Ngoài những cú đấm, kẻ tấn công còn buông ra những lời lẽ thù địch. “Anh ấy đã nói một số loại từ chửi rủa và những điều xúc phạm, nhưng tôi không thể nói chính xác chúng là gì”, ông Lee nói.


Cảnh sát đang điều tra, nhưng vẫn chưa rõ đó có phải là một tội ác gây thù hận hay không. Tuy nhiên, đây là một vụ tấn công trọng tội, do tuổi của nạn nhân – gần 67 tuổi.

Vào Chủ nhật, đã có nhiều cuộc biểu tình trên khắp đất nước, bao gồm cả ở Quảng trường Foley, đòi hỏi công lý và đường phố an toàn hơn khi các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á bùng nổ theo cấp số nhân.

Ông Lee và gia đình đã điều hành cửa hàng nổi tiếng trên đường Ave. H ở Midwood trong 15 năm. Họ làm việc từ sáng sớm đến khuya mỗi ngày. Chỉ một tháng trước, ai đó đã đập vỡ cửa kính của họ và la mắng họ về nước.

Trong khi các quan chức đang cố gắng tìm kiếm kẻ tình nghi trong đoạn video giám sát, gia đình ông Lee sẽ tiếp tục làm những gì họ vẫn luôn làm – phục vụ cộng đồng của họ.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://abc7ny.com/brooklyn-asian-attack-america-hate-crime/11524348/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube