Một người Việt suýt mất mạng vì bị chém bằng dao rựa


HONOLULU – Cảnh sát Honolulu đang điều tra một cuộc tấn công sau khi một người đàn ông gốc Việt ở Kalihi bị tấn công bằng dao rựa vào thứ Sáu. Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 8:45 tối trên phố Linapuni ở Kalihi.

Nạn nhân nói rằng anh rất biết ơn khi còn sống. “Tôi bị sẹo, tôi bị thương và tôi suýt mất mạng”, Hiếu Văn Bùi, nạn nhân của vụ tấn công bằng dao rựa cho biết. Anh đã bị tấn công tại Kuhio Park Terrace vào tối thứ Sáu.

“Tôi vừa định cưỡi chiếc xe máy của mình ra ngoài thì bị hai kẻ tình nghi dừng lại và một trong số họ đến và dùng dao rựa chém tôi mà không có lý do gì,” anh Hiếu Văn Bùi nói.

Nạn nhân cho biết sự việc xảy ra chỉ trong vài giây. Con dao rựa cứa vào vùng mắt của Hiếu Văn Bùi và anh được đưa đến bệnh viện. “Khi tôi ở trong bệnh viện, y tá của tôi nói với tôi rằng môi của tôi đã biến dạng và từ lúc đó tôi nghĩ rằng mình sẽ chết”, nạn nhân nói.

Xuân Bùi, chị của nạn nhân cho biết: “anh ấy bị chấn thương, vì đây là vũ khí rất nặng nên anh ấy bị gãy một ít xương và có khả năng anh ấy bị tổn thương dây thần kinh nghiêm trọng”. Gia đình nạn nhân rất sốc không biết có ai lại làm chuyện như thế này. “Anh ấy vừa nằm trên vũng máu. Không thể nào bỏ một người như thế này được, ”cô Xuân nói.

Các nguồn tin cho biết vụ việc được nhìn thấy bởi nhân viên an ninh. Hiếu Văn Bùi ghi nhận phản ứng nhanh của họ vì đã cứu sống anh. “An ninh đến giúp tôi và sử dụng túi sơ cứu, quấn quanh người tôi và nếu không có họ, tôi nghĩ tôi đã chết”, nạn nhân nói.

Cảnh sát Honolulu cho biết nghi phạm là một nam thanh niên chưa rõ danh tính. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện vào thời điểm này. Gia đình họ Bùi đang đi tìm câu trả lời.

“Mọi tai mắt trong cộng đồng sẽ rất hữu ích để mang lại công lý và không chỉ vậy mà còn mang lại nhận thức và sự an toàn cho cộng đồng,” cô Xuân nói.

Một tài khoản GoFundMe cho Hiếu Văn Bùi được lập ra để giúp anh trang trải chi phí của việc chăm sóc y tế.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.khon2.com/local-news/i-almost-lost-my-life-victim-of-machete-attack-victim-speaks-out/ https://www.gofundme.com/f/hieu-van-bui?fbclid=IwAR3J_e07pBW9DU0760pKf80u5y2M4SEJ-tQF53sf6DHzWlITfJMzIyYn4qc


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube