Một người Việt có thể ngồi tù 20 năm sau khi đấm vào đầu tiếp viên hàng không


Los Angeles, California – Một người Việt ở Quận Cam đang phải đối mặt với cáo buộc liên bang sau khi video ghi lại cảnh anh ta đấm một tiếp viên hàng không trong chuyến bay từ Mexico đến Los Angeles hôm thứ Tư.

Alexander Tùng Cửu Lê, 33 tuổi, ở Westminster, đã bị buộc tội can thiệp vào các thành viên phi hành đoàn và tiếp viên, Bộ Tư pháp thông báo hôm thứ Năm. Vụ việc xảy ra trên chuyến bay 377l của American Airlines, dự định hạ cánh xuống sân bay quốc tế Los Angeles sau khi cất cánh từ Cabo San Lucas.

Đoạn video do hành khách Barrie Livingstone ghi lại cho thấy kẻ tấn công lao vào tiếp viên hàng không và tấn công ông ta từ phía sau. Livingstone cho biết Tùng Lê bị kích động đã tấn công tiếp viên sau khi được thông báo rằng anh ta không thể sử dụng nhà vệ sinh phía trước vì anh ta không phải là hành khách hạng nhất trên chuyến bay.

“Một khi anh ta bắt đầu la hét với tiếp viên hàng không, tôi nghĩ ông ta sẽ làm gì đó,” Livingstone nói. “Nhưng khi người tiếp viên bỏ đi, nghi phạm nhảy ra khỏi chỗ ngồi, lao xuống lối đi và đấm vào sau đầu ông ta. ”

Bốn hành khách khác sau đó đã đứng dậy và giúp kiềm chế Tùng Lê bằng cách sử dụng dây buộc cả tay và chân của anh ta. Khi máy bay đã hạ cánh an toàn, cảnh sát và các nhân viên FBI đã tạm giữ người hành khách này.

Hãng hàng không cho biết: “Các hành vi bạo lực đối với các thành viên trong nhóm của chúng tôi không được American Airlines dung thứ. “Cá nhân liên quan đến vụ việc này sẽ không bao giờ được phép đi cùng chúng tôi trong tương lai, và chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật trong cuộc điều tra của họ.”

Tùng Lê dự kiến sẽ ra hầu tòa lần đầu vào chiều thứ Năm tại trung tâm thành phố Los Angeles. Theo Bộ Tư Pháp, cáo buộc của anh ta phải chịu mức án tối đa là 20 năm tù liên bang.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://ktla.com/news/local-news/video-airplane-passenger-headed-to-lax-assaults-flight-attendant/

https://abc7.com/orange-county-man-arrested-flight-attack-alexander-tung-cuu-le-attendant-punched/12251388/

https://www.news9.com/story/632c653cc1c075073062058e/man-attacks-flight-attendant-during-flight-


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube