Một Năm Sau Tai Nạn Thảm Khốc, Gia Đình Người Việt Vẫn Đang Tìm Kiếm Công Lỹ


Louisiana  – Ông Nguyễn Văn Long, 84 tuổi, là tộc trưởng của gia đình ông ở New Orleans. Khana Nguyễn-Dufour, con gái lớn của ông Long Nguyễn, cho biết: “Bố tôi không bao giờ la mắng chúng tôi dù chúng tôi đã làm một số trò nghịch ngợm.” “Có bảy người chúng tôi, 20 đứa cháu, ông ấy không bao giờ quát mắng bất cứ ai trong chúng tôi.”

Bà Khana cho biết sự đột ngột ra đi của ông đã để lại sự trống trải trong gia đình, bà nói: “Ông cười rất nhiều và ông ấy rất nhẹ nhàng, rất tốt bụng và rất từ bi.”

Người đàn ông được kính trọng và ngưỡng mộ đã bị giết chết trong một vụ tông xe rồi bỏ trốn vào ngày 26 tháng 8 năm 2021 tại Algiers.

Sáng hôm đó, ông Long Nguyễn đang dọn dẹp xung quanh một trong những căn nhà cho thuê của ông ở Westpark Court, một việc mà ông vẫn làm thường xuyên. Sau đó, bà Khana nhận được một cuộc gọi.

Bà cho biết: “Tôi nhận được một cuộc gọi rằng bố đang nằm trên mặt đất và đầu của ông ấy đang chảy máu, và đó là tất cả những gì chúng tôi biết.”

Cảnh sát New Orleans nói rằng ông Long Nguyễn bị xe đụng trúng khi đang cắt tỉa lề đường, và ông được tìm thấy nằm trên đường lái xe vào nhà.

“Trong xe cấp cứu, ông vẫn có thể nói, ‘Một chiếc xe tải đã đâm vào tôi, và nó có màu trắng, kem, đại loại như vậy. Đó là những lời cuối cùng của ông.” bà Khana nói.

Ông Long Nguyễn đã dành hai ngày tiếp theo để thở máy tại Trung tâm Y tế Đại học. Ông qua đời chỉ vài giờ trước khi bệnh viện bị phong tỏa trước cơn bão Ida. Bà Khana cho biết: “Cú va chạm mạnh đến mức khiến tất cả các cơ quan của ông ấy bị tổn thương từ đầu đến chân.”

“Chúng tôi biết Chúa đang theo dõi ông. Tất cả chúng tôi đã được nhìn thấy ông trút hơi thở cuối cùng vào lúc 2 giờ chiều ngày 28 tháng 8 năm 2021,” bà Khana nói.

Tui nhiên, hơn một năm sau, vẫn không ai bị bắt. “Chúng tôi đã làm rất nhiều việc, rất nhiều công việc thám tử, để giúp các sĩ quan cảnh sát (tìm ra manh mối)” Bà Khana nói rằng công việc đó đã không được Sở Cảnh sát New Orleans đón nhận. Không ai trong sở sẵn sàng nói chuyện với các phóng viên về vụ án. “Chúng tôi mong đợi điều gì đó và chúng tôi không nhận được gì cả.”

Là một sĩ quan trong Quân lực Việt Nam Cộng hòa, ông Long Nguyễn đã chiến đấu chống lại chế độ cộng sản trong Chiến tranh Việt Nam. Ông rời quê hương miền Nam Việt Nam cùng vợ con khi chiến tranh kết thúc năm 1975.

Họ định cư ở New Orleans khi bà Khana lúc đó mới một tuổi. “Món đồ đáng tự hào nhất của bố tôi  là thẻ căn cước của ông từ chiến tranh, và ông đã mang theo nó.”

Ông Long Nguyễn là một người đàn ông chăm chỉ. Ông sở hữu Cửa hàng tạp hóa Horseshoe ở Algiers trong gần ba thập kỷ. Ông là một thợ hàn đã nghỉ hưu, một thợ đánh tôm và không ngừng làm những công việc lặt vặt.

Bà Khana lo lắng vụ án của cha bà sẽ không được giải quyết nhưng biết rằng mừng thọ cho người cha có ý nghĩa.  “Chúng tôi có được bình yên, chỉ vì chúng tôi biết ông  ấy đang ở một nơi tuyệt đẹp và tinh thần của ông vẫn ở bên chúng tôi.”

Có phần thưởng 12.500 đô la cho những người ngăn chặn tội phạm trong trường hợp này. Số điện thoại của Crime stoppers là 504-822-1111.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube