Mẹ và con trai 1 tuổi bị Gấu Bắc Cực giết chết khi tấn công ngôi làng


Alaska – Một phụ nữ trẻ và đứa con trai nhỏ của cô đã bị giết bởi một con gấu Bắc Cực khi con vật này tiến vào ngôi làng hẻo lánh của họ và đuổi theo một số người, theo các nhà chức trách.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2:30 chiều hôm thứ Ba ở Wales, Alaska – điểm cực tây của lục địa Mỹ với dân số ước tính khoảng 170 người – khi một con gấu Bắc Cực được báo cáo đã xâm nhập vào cộng đồng xa xôi này.

Các nhà điều tra tiết lộ hôm thứ Tư rằng các nạn nhân là Summer Myomick, 24 tuổi, ở St. Michael, và con trai cô là Clyde Ongtowasruk. Vụ tấn công hai mẹ con diễn ra gần một trường học, theo Bộ An toàn Công cộng Alaska.

“Các báo cáo ban đầu cho thấy một con gấu Bắc cực đã xâm nhập vào cộng đồng và đuổi theo nhiều cư dân”, theo một tuyên bố được cơ quan này đưa ra hôm thứ Ba sau vụ tấn công. “Con gấu đã tấn công một con cái trưởng thành và một con đực chưa trưởng thành.”

Trong một bản cập nhật vào tối thứ Tư, Quân nhân Bang Alaska cho biết một quân nhân và đại diện của Cục Cá và Trò chơi Alaska đã tới Wales để điều tra vụ tấn công.

“Thi thể của Myomick và Ongtowasruk đã được chuyển đến Văn phòng Giám định Y tế Bang để khám nghiệm tử thi. Cuộc điều tra cho thấy Myomick và Ongtowasruk đang đi bộ giữa trường học và phòng khám thì bị con gấu tấn công”, cảnh sát bang cho biết.

Theo nhà chức trách, con gấu đã bị một người dân địa phương bắn chết khi nó tấn công các nạn nhân.

Một cuộc điều tra về vụ tấn công đang diễn ra khi “các binh sĩ và Bộ Cá và Trò chơi Alaska đang làm việc để tới xứ Wales khi điều kiện thời tiết cho phép”, Bộ An toàn Công cộng Alaska xác nhận.

“Điều kiện thời tiết xấu trong khu vực và thiếu đèn đường ở xứ Wales đã ngăn cản chúng tôi đến nơi,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Các cuộc tấn công của gấu Bắc cực là rất hiếm, gấu bắc cực đực có thể nặng từ 600 đến 1.200 pound trong khi gấu bắc cực cái nặng từ 400 đến 700 pound. Tuổi thọ trung bình của chúng là khoảng 25 năm.

“Sự suy giảm băng biển hiện tại và dự đoán trong tương lai đã khiến Cơ quan Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ liệt kê gấu Bắc Cực là loài bị đe dọa theo ESA (Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng) trong toàn bộ phạm vi của chúng”. “Băng mỏng hơn và thời gian không có băng dài hơn vào mùa hè có thể làm giảm thời gian săn mồi của gấu Bắc Cực và dẫn đến suy giảm dân số.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube