Mất 40.000 đô la từ máy thanh toán thẻ tín dụng bị đánh cắp ở tiệm làm tóc


Brea, California – Cảnh quay an ninh từ tiệm The Grand ở trung tâm thành phố Brea cho thấy một tên trộm đột nhập vào cửa hàng, chạy thẳng đến và giật đi một máy thanh toán thẻ tín dụng gần cửa ra vào.

Chủ tiệm, Sơn Mai, cho biết vụ trộm xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật. “Anh ta biết chính xác nên chọn cái nào.” Tên trộm đã nhắm mục tiêu vào máy xử lý thẻ tín dụng thay vì máy tính tiền truyền thống và sử dụng nó trong một vụ lừa đảo hoàn tiền.

Tên trộm đã sử dụng máy thanh toán tín dụng để hoàn trả tiền vào thẻ tín dụng trả trước hoặc thẻ tín dụng bị đánh cắp. Sau đó, các thẻ có thể được sử dụng để rút tiền từ máy ATM. Ông Sơn Mai cho biết tên trộm đã lấy được khoảng 40.000 USD từ 17 nhân viên.

Nghi phạm vẫn chưa bị bắt và doanh nghiệp cho biết ngân hàng của họ không đảm bảo các nhân viên của tiệm sẽ nhận lại tiền của họ.

Ông Sơn Mai nói rằng toàn bộ sự việc là một cơn ác mộng tài chính. Ông nói: “Không ai có thể tưởng tượng được rằng mức độ dễ bị xâm nhập như vậy. “Theo đúng nghĩa đen, họ có thể lấy chiếc máy này, cắm vào và hoàn tiền cho những thẻ Visa trả trước lên tới 15.000 đô la, gần như xóa sổ ai đó”.

Một nhân viên bị mất vài nghìn đô la trong vụ trộm cho biết cô lo lắng số tiền bị đánh cắp từ tài khoản của mình sẽ bị mất hoàn toàn. Ông Sơn Mai nói: “Chúng tôi rất buồn khi nghĩ đến những người bị ảnh hưởng đang gặp khó khăn trong việc trả tiền nhà, tiền xe hay trả tiền thuê nhà.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.kget.com/news/state-news/thief-steals-credit-card-payment-machine-then-steals-40000-from-orange-county-salon/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube