Mặc đồng phục giả danh làm người của sở điện lực, cướp xông vào nhà người châu Á cao tuổi


Daly City, California – Một người phụ nữ trẻ tên là Skylar đang lên tiếng cho người bà 70 tuổi của mình sau khi bà bị bóp cổ, bị đánh đập và toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của bà bị đánh cắp trong một vụ cướp xâm nhập nhà ở thành phố Daly.

Một trong ba nghi phạm có thể được nhìn thấy trên video giám sát, cải trang thành một nhân viên điện lực. Người phụ nữ cao tuổi đang tưới cây trên bậc thềm trước nhà của bà., khi bà đi vào trong nhà thì đột nhiên một người đàn ông đến gần.

Skylar nói: “Một người đàn ông mặc vest xây dựng, đội mũ công trình và mang máy tính xách tay,“ Anh ta đi bộ từ ô tô đến cửa trước và bấm chuông cửa, “Bà nội là một người rất thông minh, đã không cho hắn vào.”

Nhưng cùng lúc đó, đã có thêm hai người nữa vào sân sau của bà và đột nhập vào nhà bằng cửa sau. Khi bà cố chạy ra ngoài bằng cửa trước, người đàn ông mặc đồng phục nhân viên điện lực đã xông vào.

Có thể nghe thấy tiếng la hét của nạn nhân khi những kẻ cướp kéo con chihuahua của bà và sau đó tiến hành bóp cổ và đánh đập bà. Toàn bộ nhà của nạn nhân đã bị lục soát tất cả tiền tiết kiệm cả đời của bà đã bị cướp.

Skylar nói rằng sự kiện này đã gây đau thương cho cả gia đình cô nhưng cô muốn lên tiếng để nâng cao nhận thức về loại tội phạm này. Đặc biệt là đối với người Mỹ gốc Á cao tuổi. Nạn nhân hy vọng rằng việc chia sẻ những gì đã xảy ra sẽ ngăn không cho một người lớn tuổi khác trở thành nạn nhân.

Đoạn video bổ sung từ camera hành trình cho thấy ba nghi phạm đang trốn thoát với một số lượng hàng hóa bị đánh cắp. Cảnh sát thành phố Daly cho biết cuộc điều tra đang diễn ra và cho biết đã có trường hợp nghi phạm ăn mặc như nhân viên tiện ích trong quá khứ. Skylar đã bắt đầu một quĩ GoFundMe để giúp người bà cô hồi phục.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.kron4.com/news/bay-area/home-invaders-rob-70-year-old-daly-city-woman/

https://www.nbcbayarea.com/news/local/elderly-woman-attacked-home-invasion-daly-city/3018955/

https://abc7news.com/daly-city-home-invasion-robbery-70-year-old-woman-choked-disguised-suspect-utility-worker-disguise/12284227/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube