Luật sư bào chữa:  Người phụ nữ gốc Việt không có lỗi  trong vụ đứa trẻ bị văng ra khỏi xe chết


San Antonio, Texas -Một người phụ nữ đang ngồi tù vì tội ngộ sát liên quan đến vụ tai nạn làm chết một bé gốc Việt. Đoàn Mai, 22 tuổi,  đang lái xe trên xa lộ I-10 hôm thứ Ba thì cảnh sát nói rằng cô bất ngờ đạp thắng và một chiếc ô tô khác đâm vào xe của cô từ phía sau.

Một đứa trẻ 5 tuổi trong xe của Đoàn Mai, được xác định là Tony Trần, đã bị văng ra khỏi xe và tử vong. Các nhà điều tra nói rằng nạn nhân đã không được gắn dây an toàn đúng cách trên ghế ô tô.

Bobby Barrera, luật sư của Đoàn Mai, cho biết thân chủ của ông không liên quan đến đứa trẻ. Đứa trẻ là em trai của bạn cô, lúc đó cũng ngồi trên xe. Thay vì ngồi ghế cho trẻ em, Tony Trần đã được đặt ngồi ghế thường và có dây an toàn.

Barrera cho biết cảnh sát đang sử dụng hành vi vi phạm giao thông như một hành động liều lĩnh để buộc Đoàn Mai tội ngộ sát.

Cô ấy là một cô gái trẻ gốc Việt đang cố gắng tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình,” Barrera nói. “Cô ấy bị tổn thương về mặt tinh thần.”

Barrera giải thích rằng Đoàn Mai đang làm việc để lấy bằng thạc sĩ và mong muốn tốt nghiệp Đại học St. Mary. Tuy nhiên, với tội danh ngộ sát, Mai hiện đối mặt với khả năng bị trục xuất.

Barrera giải thích: “Cô ấy có thị thực sinh viên và chỉ vì cáo buộc về hành vi phạm tội này, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng ở lại Hoa Kỳ.

Bộ phận Hồ sơ Quận Bexar đã xác nhận rằng Đoàn Mai hiện đang bị tạm giữ về nhập cư.

Barrera nói rằng vụ đâm xe đặc biệt này là một trường hợp phức tạp. Với việc cuộc điều tra vẫn chưa hoàn tất, ông nói rằng còn quá sớm để các nhà chức trách đưa ra kết luận.

“Vấn đề với trường hợp này là tác động cảm xúc của nó vì nó liên quan đến cái chết của một đứa trẻ,” ông nói thêm. “Những trường hợp đó luôn được xem xét kỹ lưỡng.”

Barrera cho biết các bên khác nhau có thể phải chịu trách nhiệm trong trường hợp này. Trách nhiệm hình sự có thể liên quan đến Đoàn Mai, người đã đụng cô từ phía sau và thậm chí là chị gái của cậu bé.

“Tôi không có ý bôi nhọ gia đình của đứa trẻ này vì họ cũng đang trải qua nỗi đau khổ và buồn bã của chính mình về tai nạn này, nhưng liệu người chị có phải là người chăm sóc hay người giám hộ không? Ai đó cần đưa ra quyết định đó”, Barrera nói.

Dựa trên bằng chứng, Barrera tin rằng lực của vụ va chạm quá lớn, đứa trẻ có khả năng không sống sót ngay cả khi có ghế ngồi ô tô.

“Tôi không biết bất kỳ chuyên gia nào sẽ có thể nói, ‘Nếu đứa trẻ đó ngồi trên ghế ô tô, nó sẽ sống đến ngày hôm nay'”, ông nói thêm. “Lượng năng lượng vật lý cần thiết để đè bẹp chiếc ghế sau đó chính là chấn thương đã gây ra cái chết cho đứa trẻ đó.”

Nếu bị kết tội ngộ sát, Đoàn Mai có thể phải ngồi tù từ 2 đến 20 năm.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube