Lính cứu hỏa cùng 2 người khác bị cáo buộc bắt cóc người đàn ông vì cần sa bị đánh cắp


PORTLAND, Ore. – Các tài liệu của tòa án hôm thứ Ba ngày 17 tháng Tám đã tiết lộ thông tin mới trong một vụ bắt cóc bị cáo buộc được thực hiện bởi một lính cứu hỏa Portland, Oregon và hai đồng phạm.

Việc bắt giữ lính cứu hỏa Portland Douglas Bourland, Hong Dieu Lee và Edward Simmons đã được cảnh sát Portland công bố hôm thứ Hai.

Các tài liệu của tòa án cho biết nạn nhân đã bị bắt cóc bằng súng bên ngoài một nhà hàng trong một tội ác trả thù vì đã ăn trộm cần sa từ một trạm y tế Nam Portland thuộc sở hữu của một trong những nghi phạm, đó là lính cứu hỏa Douglas Bourland, 46 tuổi.

Vào thứ Bảy, nạn nhân và bạn bè của anh ta đang ở trung tâm thành phố, ăn tối tại Ruth’s Chris Steak House khi anh ta bước ra ngoài để đưa cho người bạn của mình – người mà họ biết đến là “40” – một miếng bít tết để mang đi, theo một bản khai.

Người được gọi là “40 ”, sau đó được cảnh sát xác định là Edward Simmons, 24 tuổi, nhận được một cuộc điện thoại và ngay lập tức một chiếc Range Rover màu đen không biển số xuất hiện.

Các tài liệu của tòa án cho biết bạn bè của nạn nhân đã nhìn thấy một người đàn ông châu Á, sau đó được xác định là Hong Dieu Lee, 42 tuổi, thoát ra khỏi chiếc SUV và chĩa súng vào nhóm. Các tài liệu cho biết Lee đã dùng súng lục quất vào người nạn nhân, buộc anh ta vào trong ô tô.

Bạn bè của nạn nhân đã cố gắng can thiệp, nhưng Simmons đã ngăn họ lại và sau đó rời khỏi hiện trường cùng những kẻ bắt cóc trong xe hơi.

Văn phòng Biện lý Quận Multnomah cho biết một tài xế Uber gần đó đã nhìn thấy sự việc đang diễn ra và báo cáo tội ác. Sau đó, anh ta bám theo chiếc Range Rover cho đến khi nó đến South Harbour Drive, chụp một bức ảnh của chiếc xe và gửi cho cảnh sát.

Cảnh sát đã phỏng vấn những người bạn của nạn nhân và biết được một số người trong số họ đã lấy trộm cần sa từ Oregon Hemp House một tuần trước đó, tài liệu cho biết. Sau khi khám xét nơi ở của nạn nhân, cảnh sát đã quan sát và tìm được một chiếc Range Rover màu đen không biển số gần đó.

Theo bản khai, Bourland đang lái chiếc xe với Simmons và Lee là hành khách, nhưng nạn nhân không có ở đó.

Cảnh sát nhìn thấy một khẩu súng ngắn trên ván sàn và vết máu trên cửa sổ hành khách phía sau trước khi bạn bè của nạn nhân và tài xế Uber xác định danh tính những kẻ bắt cóc bị cáo buộc. Ba nghi phạm đã bị bắt với nhiều tội danh bắt cóc.

Trong một cuộc phỏng vấn với các thám tử vào ngày hôm sau, Lee nói với họ rằng Bourland đã phát hiện ra nạn nhân có liên quan đến vụ trộm gần đây tại cửa hàng của anh ta và anh ta muốn “dạy cho hắn một bài học”, tài liệu của tòa án cho biết.

Anh ta cũng tiết lộ rằng họ đã đưa nạn nhân đến một trang trại cần sa ở Estacada, nơi họ nhốt anh ta trong một thùng chứa. Lee nói với các thám tử rằng họ định giữ anh ta ở đó cả đêm và cho anh ta ra ngoài vào buổi sáng.

Cảnh sát đã nhận được một địa chỉ từ Lee và có thể xác định vị trí và giải thoát nạn nhân một cách an toàn.

Bourland, Lee và Simmons đều phải đối mặt với ba tội danh bắt cóc ở cấp độ đầu tiên; Lee cũng phải đối mặt với một tội danh tấn công ở cấp độ thứ hai và một tội danh sử dụng trái phép vũ khí.

Cảnh sát Portland cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://fox2now.com/news/national/oregon-firefighter-2-others-accused-of-kidnapping-man-over-stolen-marijuana/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube