Lệnh bắt giữ được ban hành đối với kẻ tấn công gia đình người Philippines ở California


Los Angeles, CA. – Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với người đàn ông đã đe dọa và tấn công thân thể một gia đình người Philippines tại một cửa hàng ăn nhanh ở Bắc Hollywood, California.

Nicholas Weber, 31 tuổi, đã bị yêu cầu ra hầu tòa vào ngày 8 tháng 6 sau khi anh ta đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc và tấn công Gabriel Roque và gia đình anh tại một cửa hàng McDonald’s trên đường Victory Boulevard vào khoảng 10 giờ tối vào ngày 13 tháng 5. Tuy nhiên, Nicholas Weber đã không đến trình diện trước tòa, dẫn đến lệnh bắt giữ anh ta.

Weber được cho là đã được đưa đến bệnh viện sau khi vụ việc xảy ra và được cảnh sát thả vào cùng đêm xảy ra vụ việc. Giờ đây, anh ta phải đối mặt với trọng tội và một tội căm thù chủng tộc.

Sandy Roxas, luật sư cho gia đình Roque cho biết: “Bởi vì bị cáo không bị giam giữ, gia đình vẫn gặp rủi ro, cộng đồng có nguy cơ, công chúng có nguy cơ”. “Bởi vì anh ta hiện đang vẫn chưa bị bắt, có nghĩa là anh ta có thể ở quanh đây, anh ta có thể là mối nguy hiểm cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng rằng cơ quan thực thi pháp luật sẽ nỗ lực để xác định vị trí và bắt bị cáo để anh ta phải chịu trách nhiệm về hành động của mình ”.

Vợ của Gabriel, Nerissa và con gái của anh, Patricia, đang gọi đồ ăn khi chiếc xe của Weber đụng từ phía sau xe của họ. Họ đã gọi Gabriel đến hiện trường để được giúp đỡ sau khi Weber sử dụng những lời nói tục tĩu về chủng tộc và đe dọa giết họ bằng một giọng châu Á nhạo báng.

Nghi phạm được cho là đã cố gắng mở cửa xe của họ để đến chỗ Patricia nhưng bị Gabriel chặn lại, sau đó anh ta đấm Gabriel ngã xuống đất. Nerissa cũng bị hành hung khi cô cố gắng ngăn cản anh ta. Người cha 60 tuổi bị gãy xương sườn.

Trung tâm Di cư Philippines, Liên minh Quốc gia về Mối quan tâm của Người Philippines và Người di cư Los Angeles đang hỗ trợ gia đình Roque trong trường hợp của họ và đang kêu gọi công lý bằng cách tổ chức một cuộc biểu tình cộng đồng bên ngoài văn phòng Biện lý quận lúc 12 giờ chiều vào thứ Sáu.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.gmanetwork.com/news/pinoyabroad/dispatch/835074/man-wanted-for-attacking-filipino-family-in-los-angeles/story/

https://news.abs-cbn.com/news/06/13/22/filipino-family-attacked-at-fast-food-drive-thru-in-california


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube