Lãnh đạo thành phố Santa Ana bảo vệ quyết định đóng cửa hơn 100 gánh hàng rong


California – Các nhà lãnh đạo thành phố ở Santa Ana đang giải thích quyết định của họ về cơ bản là tuyên chiến với những người bán hàng rong không có giấy phép, sau khi đã đóng cửa hơn 100 người trong sáu tuần qua.

Thành phố cho biết các thanh tra đã phát hiện nhiều người bán thực phẩm không vệ sinh khu vực của họ và chuẩn bị thức ăn đúng cách, đồng thời nhà chức trách cũng nói rằng thực phẩm “không phù hợp để làm thực phẩm cho con người”.

Alvaro Nunez, Trợ lý Giám đốc Kế hoạch và Xây dựng của thành phố, nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng: “Sở Y tế Quận nói rằng một số thực phẩm sống không được giữ đúng tiêu chuẩn và nhiệt được chuẩn bị không đủ nóng để nấu chín thực phẩm đủ kỹ.

Thị trưởng Santa Ana Valerie Amezcua cho biết tất cả các doanh nghiệp thực phẩm, lớn và nhỏ, cần tuân thủ các tiêu chuẩn giống nhau.

“Chúng tôi muốn quí vị có một nơi để rửa tay. Chúng tôi không muốn mọi người bị bệnh nếu quí vị sử dụng nhầm thức ăn không được nấu chín kỹ hoặc bảo quản đúng cách,” Amezucua nói. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ sẽ nhận được giấy phép từ quận. Đó mới là điều quan trọng.”

Steve Nguyễn, một chủ doanh nghiệp ở Santa Ana, nói rằng anh thông cảm với những người bán hàng rong và nhận thấy lượng người qua lại ở trung tâm thành phố giảm kể từ sau khi thành phố dẹp những người bán rong.

“Tôi hiểu giá trị của những luật lệ. Đó chắc chắn là thứ bạn muốn có, nhưng đồng thời, đây là những người đang cố gắng kiếm sống trên đường phố,” Steve Nguyễn nói  “Họ đang làm mọi thứ có thể, đặc biệt là với tình trạng thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch.”

Thị trưởng Amezcua cho biết những người bán hàng rong đã bị dẹp có thể mở bán trở lại nếu họ xin được giấy phép thích hợp.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube