Làm ơn mắc oán, người Việt bị cướp lột đồ ngay trong khu người Việt


Fairfax County, Virginia – Ba đối tượng bị cáo buộc đe dọa một người đàn ông và buộc nạn nhân rút hết tài khoản ngân hàng của ông ta ở Quận Fairfax, Virginia vào tháng 10 có khả năng phạm tội tương tự, cảnh sát cho biết, và chính quyền đang yêu cầu bất kỳ nạn nhân nào khác cung cấp thêm thông tin.

Vào đầu tháng 10, cảnh sát thành phố Falls Church cho biết một nhóm nghi phạm đã dùng hàng loạt mánh khóe để lấy cắp đồ trang sức của người dân bên ngoài Eden Center, một trung tâm mua sắm của người Việt. Cảnh sát cho biết họ cố gắng bán đồ trang sức giả cho nạn nhân, hỏi đường, yêu cầu cầu nguyện với họ hoặc thậm chí yêu cầu được ôm.

Cảnh sát cho biết khi các nghi phạm đã đến đủ gần, chúng đeo những đồ trang sức rẻ tiền lên người nạn nhân, đồng thời lấy đi những đồ trang sức có giá trị của họ.

Khi cảnh sát công bố những bức ảnh về những kẻ bị cáo buộc là thủ phạm từ I-495, Sơn Nguyễn chắc chắn rằng họ là những kẻ lừa đảo ở bãi đậu xe mà anh gặp phải tại Trung tâm Eden. Khi một người đàn ông trong chiếc SUV đề nghị trả tiền cho anh để cầu nguyện cho người cha bị bệnh của mình. Sơn Nguyễn nói rằng anh sẽ làm việc đó miễn phí, nhưng một người phụ nữ trong chiếc SUV đã gọi anh lại và nhét vào tay anh một nắm dây chuyền vàng.

Sơn Nguyễn đã có sẵn một dây chuyền vàng thật do vợ tặng và không cần những đồ trang sức khác, nhưng hai vợ chồng kia đã lái xe đi, để lại cho anh một nắm đồ mà sau này anh mới biết là đồ trang sức vô giá trị.

Người phụ nữ đã thực hiện một trò ảo thuật, tuột dây chuyền vàng thật khỏi cổ Sơn Nguyễn khi cô ta khoát lên người anh bằng những thứ rẻ tiền. “Bà ta làm việc nhanh chóng,” Sơn Nguyễn nói. “Tôi không cảm thấy gì cả.”

Trong một trường hợp khác, một người đàn ông đang lái xe trên Xa lộ Liên tiểu bang 495 vào ngày 29 tháng 10 thì dừng lại để giúp đỡ ba người mà ông ta nhìn thấy bên đường. Một phụ nữ cho biết họ bị mắc kẹt và cần tiền để tiếp tục chuyến đi. Bà ta yêu cầu người đàn ông đưa tiền mặt để đổi lấy một chiếc đồng hồ và đồ trang sức bằng vàng mà bà ta cho nạn nhân xem.

Sau đó, người phụ nữ thuyết phục người đàn ông lái xe đến một máy rút tiền tự động ATM, và hai người đàn ông trên chiếc SUV màu đen đi theo họ. Cảnh sát cho biết nạn nhân sau đó nhận ra đó có thể là một vụ lừa đảo trước khi dừng lại ở một bãi đậu xe và ra khỏi xe.

Một trong những người đàn ông trong chiếc SUV sau đó đã chở nạn nhân đến bốn địa điểm khác nhau trong quận, đe dọa và buộc ông ta phải rút tiền. Khi tài khoản ngân hàng trống rỗng, các nghi phạm rời đi và nạn nhân đã gọi 911.

Vài ngày sau, vào ngày 3 tháng 11, một sĩ quan phát hiện một chiếc Chevrolet Tahoe màu xám dường như đã bị vô hiệu hóa trên đường Dulles Toll. Khi dừng lại, người cảnh sát xác định được nhóm này bao gồm là Magdalena Mazil, 39 tuổi, Hagi Voinescu, 36 tuổi và Romeo Voinescu, 23 tuổi. Tất cả họ đều đến từ Baltimore. Cảnh sát đã lục soát chiếc xe và tìm thấy một lượng lớn đồ trang sức bằng vàng giả.

Cả 3 đối tượng bị cáo buộc bắt cóc và bốn tội danh cướp tài sản, cũng như thêm hai lệnh truy nã đối với Hagi Voinescu và Magdalena Mazil vì đã ngăn cản cuộc gọi 911.

Các thám tử của thành phố Baltimore đã bắt giữ Hagi và Mazil vào ngày 22 tháng 11. Cảnh sát cho biết Romeo vẫn chưa bị bắt. Các thám tử tin rằng các nghi phạm có liên quan đến các tội ác khác trong khu vực.

Cảnh sát đang yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ án hoặc tin rằng họ là nạn nhân hãy gọi đến số 703-691-2131. Có thể gửi các mẹo ẩn danh thông qua Crime Solvers theo số 1-866-411-TIPS (866-411-8477) hoặc bằng cách nhắn tin “FCCS” cộng với tiền boa gửi tới 847411.

Cảnh sát cho biết những người mách nước ẩn danh đủ điều kiện nhận phần thưởng tiền mặt từ 100 đến 1.000 đô la nếu thông tin của họ dẫn đến việc bị bắt giữ.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.nbcwashington.com/news/local/northern-virginia/woman-2-men-accused-in-northern-virginia-cash-for-gold-scheme/3223434/

https://wjla.com/news/local/fairfax-county-police-warn-ruse-fake-gold-theft-atm-robbery-scam-ask-victims-come-forward-atm-theft-watch-jewelry-exchange-cash-black-suv-grey-chevrolet-tahoe-dulles-road-interstate-495

https://www.wusa9.com/article/news/local/virginia/woman-recalls-bizarre-encounter-with-cash-for-gold-robbery-suspect/65-442509ac-ed8c-41a5-aacf-a09308105da7

https://miamidadefl.mugshots.zone/voinescu-hagi-mugshot-08-28-2022/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube