Khu kinh doanh của người châu Á ở ngoại ô Houston bị trộm đập phá


Katy, Texas – Một chuỗi các vụ trộm tại khu Katy Asian Town đã khiến các doanh nghiệp cảm thấy căng thẳng. Cơ quan thực thi pháp luật đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng để xác định nghi phạm được nhìn thấy trong video giám sát.

Một số cơ sở kinh doanh hiện đã phải đóng các tấm ván ép để che sau khi kẻ trộm phá vỡ nhiều cửa kính để đột nhập vào bên trong.

Hơn 10 doanh nghiệp đã bị trộm trong tuần trước, lần gần đây nhất xảy ra vào sáng sớm thứ Bảy. Các doanh nghiệp nổi tiếng bao gồm Phanh Ky, Share Tea, Pho Best, Eight Turn Crepe, Cơm tấm Sài Gòn, Ding Tea, Fork It, Lada Coffee, Break Time Coffee, và nhiều hơn nữa.

“Thành thật mà nói, hầu hết các nhân viên lo lắng về điều này. Họ đều sống quanh khu phố này ở đây, và nó chưa bao giờ xảy ra như thế này trước đây. Điều điên rồ nhất là nó đã xảy ra hai ngày,” ông Long Nguyễn, quản lý của Cơm Tấm Sài Gòn cho biết.

Video giám sát ghi lại cảnh nghi phạm làm vỡ kính của một nhà hàng sau đó mở máy tính tiền. Sau khi chộp lấy bất cứ thứ gì có thể, nghi phạm được nhìn thấy tiếp tục đi sang doanh nghiệp khác.

Tổng cộng, sau khi đập phá nhiều cơ sở kinh doanh, tên trộm lấy được vài trăm đô la. Nhưng đã để lại cho nhiều doanh nghiệp nhỏ này với hàng nghìn đô la tiền sửa chữa.

Josie Lin, Giám đốc điều hành của Tập đoàn UMRE cho biết: “Chúng tôi đã có sĩ quan tuần tra trong đêm và tất cả đều do chúng tôi chi trả.

Bà Josie Lin là chủ tịch của HOA cho Katy Asian Town. Theo bà, có khoảng 80 camera độ phân giải cao xung quanh toàn bộ trung tâm đã ghi lại những hình ảnh rõ nét về nghi phạm. Bà Lin hy vọng ai đó sẽ đến để giúp xác định người đàn ông đang hủy hoại sinh kế của rất nhiều gia đình.

Bất kỳ ai nhận ra nghi phạm nên liên hệ với Đơn vị Chống TrộmHCSO theo số 713-274-9200 hoặc Bộ phận Ngăn chặn Tội phạm theo số 713-222-TIPS.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.fox26houston.com/news/katy-asian-town-targeted-in-string-of-burglaries-hcso-needs-help-to-id-suspect

https://www.khou.com/article/news/crime/katy-asian-town-crime/285-216a5309-0583-402a-b877-d60833fc1cbb

https://abc13.com/crime-burglary-asia-town-katy/12086934/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube