Không dừng vụ hành hung người bất tỉnh, cảnh sát gốc Việt bị kết án tù


Baltimore, Maryland – Một cảnh sát gốc Việt của thành phố Baltimore hôm thứ Tư đã bị kết án 60 ngày tù giam vì không ngăn được một người đàn ông bất tỉnh bị đá vào mặt. Tuy nhiên một ngày sau đó đã được tòa tuyên bố rằng sẽ không phải ngồi tù.

Vào tháng 8, Christopher Nguyễn, 27 tuổi, bị kết tội liều lĩnh gây nguy hiểm. nhưng không bị kết tội về hành vi sai trái trong chức vụ.

Emily Witty, phát ngôn viên của Văn phòng Luật sư Bang Baltimore, cho biết Christopher Nguyễn được lệnh không được tiếp xúc với nạn nhân và hoàn thành việc tư vấn về sự nhạy cảm của thiên vị / văn hóa. Sở cảnh sát thành phố Baltimore cho biết quyền hạn cảnh sát của Christopher Nguyễn đã bị đình chỉ.

Lời buộc tội bắt nguồn từ một vụ việc xảy ra vào tháng 8 năm 2020. Trả lời cho cuộc gọi đến dãy nhà 4200 của đường Kolb Avenue, Christopher Nguyễn gặp Wayne Brown, người đã bị hành hung. Người đàn ông đã hành hung Brown, Kenneth Sommers, vẫn ở hiện trường và Christopher Nguyễn bắt đầu thẩm vấn anh ta. Sommers nói với Christopher Nguyễn rằng Brown đã cố gắng ăn trộm xe của anh ta và đã bị anh ta đánh.

Các công tố viên cho biết Sommer bắt đầu chế nhạo Brown khi đang bất tỉnh và chảy máu trong khi Christopher Nguyễn đứng bên cạnh. Sommers sau đó đá vào mặt Brown. Tháng trước, Sommers bị kết tội tấn công cấp độ một và liều lĩnh gây nguy hiểm. Anh ta bị kết án 12 năm tù giam.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://bpdwatch.com/officer/3245https://foxbaltimore.com/news/local/baltimore-police-officer-sentenced-to-60-days-in-prison-for-failing-to-stop-assaulthttps://www.wmar2news.com/news/local-news/baltimore-officer-faces-one-year-suspension-amid-reckless-endangerment-chargeshttps://www.thebaltimorebanner.com/community/criminal-justice/former-officer-christopher-nguyen-sentence-modification-GWCKSNB2JZDWJBN42IXWIFWNXY/https://foxbaltimore.com/news/local/baltimore-police-officer-sentenced-to-60-days-in-prison-for-failing-to-stop-assault


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube