Khoảnh khắc cứu hai bé gái gốc Việt suýt chết đuối tại tiệc sinh nhật


Bridge City, Texas – Một nhóm hành động nhanh gồm các cá nhân tại một bữa tiệc sinh nhật vào Chủ nhật đã kể lại những khoảnh khắc dẫn đến việc cứu sống hai thiếu nữ suýt chết đuối.

Theo Đại úy Elgin Browning của Sở Cứu hỏa Thành phố Bridge, một bé gái 9 tuổi và một bé gái 14 tuổi đã bất tỉnh sau khi được kéo ra khỏi bể bơi tại một bữa tiệc sinh nhật trên đường Hardy St ở Bridge city.

Y tá Mary Stankus, người có mặt tại bữa tiệc, đã giúp giải cứu các cô gái khỏi mặt nước

Vào lúc đó, Stankus và anh trai của cô, Vũ Nguyễn, đã hành động ngay lập tức, thực hiện hô hấp nhân tạo cho cả hai cô gái và có thể hồi sinh cả hai trước khi những người ứng cứu đầu tiên đến nhà.

Hai ngày sau cuộc giải cứu, 2 anh em nhà họ Nguyễn vẫn chưa hết bàng hoàng. Họ cho biết lòng can đảm của họ để tiếp tục chiến đấu vì các cô gái đến từ Chúa.

“Những đứa trẻ này đã chết khi chúng tôi kéo chúng lên khỏi mặt nước. Chúng đã không còn sự sống”, Vũ Nguyễn nói.

Họ đã không từ bỏ hy vọng. Mặc dù kiệt sức, sợ hãi và hụt hơi, 2 anh em đã tìm đến Chúa để được ban sức mạnh.

“Chúa làm ơn hãy cứu họ, xin Chúa làm ơn. Đó là tất cả những gì tôi có thể nhớ trong đầu” Stankus cho biết.

Cuối cùng, cả hai cô gái bắt đầu có dấu hiệu của sự sống. Stankus nói: “Họ mới bắt đầu thở một chút, có thể nhìn thấy màu ở môi họ”

Cara Nguyễn đã gọi 911 và đó là lúc vợ chồng nhân viên y tế Robert và Jenne Crane đến hiện trường.

“Đối tác của tôi ngày hôm qua tình cờ là vợ tôi và chúng tôi có một đứa trẻ 9 tuổi và một đứa trẻ 12 tuổi.”

Khi xe cấp cứu chạy đến hiện trường, họ nhận ra rằng họ chỉ có đủ thiết bị cho một bệnh nhân.

Robert Crane nói: “Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện trên đường đến cuộc gọi này về cách chúng tôi sẽ điều trị cho hai bệnh nhân vào thời điểm chúng tôi chỉ có một máy theo dõi tim, chỉ có một cách để khử rung tim cho một bệnh nhân. “Sau đó, khi chúng tôi nhận được thông tin cập nhật về tình trạng của họ. Đó là một cuộc thảo luận nhiều hơn về việc đưa họ đến mức độ chăm sóc cao nhất có thể.”

Lúc đó, họ nhận ra anh em họ Nguyễn đang thực hiện hô hấp nhân tạo để cứu sống hai cô gái.

Khi xe cấp cứu đến, Cần cẩu đã tiếp nhận và chuẩn bị cho các cô gái được vận chuyển bằng trực thăng.

Theo Browning, cả hai cô gái đều được xe cứu thương đưa đến Sân bay Quận Cam trên Xa lộ Texas 87, nơi họ được trực thăng đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Texas ở Houston.

Cả hai cô gái đều trong tình trạng ổn định khi họ rời bệnh viện. Bé gái 9 tuổi đã tỉnh và đang hồi phục. Cô bé 14 tuổi vẫn đang chiến đấu để giành lấy sự sống của mình.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube