Kết thúc việc tìm kiếm thi thể của vợ chồng mất tích trong khi du lịch Mexico


Flagstaff, New Mexico – Những chiếc thuyền kayak của Corey Allen và Yeon-Su Kim, một cặp vợ chồng ở Flagstaff bị mất tích trên biển ngoài khơi Puerto Peñasco vào Lễ Tạ ơn, đã được chính quyền Mexico tìm thấy.

Trong khi thi thể của bà Kim được tìm thấy vào Chủ nhật, ông Allen vẫn chưa được tìm thấy. Với tin tức về những chiếc thuyền kayak được phát hiện, một bản cập nhật công khai từ gia đình đã kêu gọi kết thúc cuộc tìm kiếm của các tình nguyện viên.

Theo một báo cáo từ Ahora Noticias Peñasco, những chiếc thuyền kayak – một màu xanh lá cây và một màu xám – đã được các thuyền tìm kiếm tình nguyện tìm thấy ngoài khơi ở vùng lân cận Maya Palace và Isla San Jorge. Những chiếc thuyền kayak đã được bàn giao cho Hải quân Mexico để góp phần vào nỗ lực tìm kiếm.

Tin tức về việc trục vớt những chiếc thuyền kayak đã được trang GoFundMe của gia đình Kim, Allen cập nhật công khai, trang này do một người bạn của gia đình thành lập để giúp hỗ trợ chi phí tìm kiếm cũng như hỗ trợ con cái của cặp vợ chồng xấu số.

“Vào cuối ngày hôm nay, 8 ngày sau khi Corey và Yeon-Su mất tích, phần tình nguyện phối hợp của cuộc tìm kiếm sẽ kết thúc,” gia đình viết trong bản cập nhật. “Chúng tôi rất cảm kích tất cả các tình nguyện viên đã cống hiến rất nhiều. Chúng tôi biết rằng những tìm kiếm này phát sinh rủi ro về an toàn và chúng tôi muốn mọi người được an toàn. Do đó, chúng tôi hiểu rằng việc kết thúc cuộc tìm kiếm phối hợp là điều nên làm, vì có khả năng thi thể của Corey sẽ không được tìm thấy.”

“Trừ khi Corey được tìm thấy, đây sẽ là cập nhật cuối cùng của chúng tôi,” gia đình viết. “Cảm ơn tất cả các bạn một lần nữa. Sự hỗ trợ của bạn đã mang lại ánh sáng cho gia đình chúng tôi trong những giờ phút đen tối nhất của chúng tôi.”

Theo Tavane McCombs, người đã điều phối các nỗ lực tìm kiếm tình nguyện ở Puerto Peñasco, việc tìm kiếm thi thể của Allen vẫn tiếp tục cho đến thứ Năm.

“Chúng tôi đã cử thợ lặn xuống nước hôm qua và hôm nay,” McCombs báo cáo, đồng thời cho biết thêm rằng các quan chức Mexico đang duy trì một cuộc tìm kiếm chính thức cho thi thể của Allen và các tình nguyện viên đang hỗ trợ cuộc tìm kiếm chính thức.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube