Kết án tù cho kẻ bắn người phục vụ bàn ở khu phố người Hoa


Las Vegas, Nevada – Một người đàn ông đã bị kết án từ bảy đến 18 năm tù hôm thứ Hai vì bắn nhiều phát vào người bồi bàn trong một vụ cướp bất thành sau giờ làm việc tại một nhà hàng ở khu Phố người Hoa của Las Vegas khoảng một năm trước.

Rashawn Gaston-Anderson, 24 tuổi, không nói gì trước tòa. Được biết cựu bồi bàn bị thương, Chengyan Wang đã bị bắn hơn 10 phát.

“Anh ta cố giết tôi,” Ông Wang nói với thẩm phán.

Gaston-Anderson đã nhận tội vào tháng 11 về trọng tội gây rối và cố gắng cướp bằng vũ khí — tránh bị xét xử – theo một thỏa thuận nhận tội cũng có thể dẫn đến việc bác bỏ ba vụ án hình sự khác chống lại anh ta.

Luật sư của anh ta, Michael Troiano, cho biết trong một email rằng bản án thể hiện “một kết quả chính đáng” sau các cuộc đàm phán về “một vấn đề khó khăn”.

Phát biểu thông qua một thông dịch viên, ông Wang cho biết sau phiên điều trần rằng ông vẫn đang được vật lý trị liệu vì vết thương và không thể quay lại làm việc.

Wang đã chuyển đến Las Vegas từ Trung Quốc chỉ vài tháng trước vụ tấn công. Nạn nhân khai với cảnh sát rằng ông đang lau sàn vào sáng sớm ngày 20 tháng 12 năm 2021 thì chạm trán với một tay súng vào nhà hàng qua cửa sau không khóa và đòi tiền.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát Las Vegas đã kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để xác định danh tính kẻ tấn công, công bố đoạn video quay cảnh một người đàn ông gầy, mặc áo khoác có mũ trùm đầu, che mặt, đeo găng tay và quần soóc trắng đi bộ qua các lối đi được thắp sáng xung quanh khu phức hợp mua sắm hai tầng.

Gaston-Anderson bị bắt vào ngày 27 tháng 12 tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần ở khu vực Las Vegas.

Cảnh sát cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công nhằm vào Wang là tội ác do thù ghét hoặc kẻ xả súng nhắm mục tiêu cụ thể vào cộng đồng người châu Á.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube