Kẻ tấn công người Mỹ gốc Á tại Công viên bị buộc tội tội thù hận


San Francisco, California – Một người đàn ông bị tình nghi tấn công bằng vũ khí chết người và lạm dụng người cao tuổi giờ đây sẽ phải đối mặt với cáo buộc tội thù hận, theo Văn phòng Biện lý Quận San Francisco.

Armando Sanchez Vazuquez, 30 tuổi, bị tình nghi tấn công ba người Mỹ gốc Á, một trong số họ 73 tuổi, tại Dolores Park vào ngày 30 tháng 1. Trong cuộc tấn công, Sanchez Vazuquez bị cáo buộc đã ném gạch và lưới kim loại vào những người này.

Khiếu nại hình sự cáo buộc rằng các cá nhân đã bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của họ. Vazuquez hiện đang bị giam giữ. Anh ta không nhận tội khi bị buộc tội vào ngày 1 tháng 2. Ngày ra tòa tiếp theo của anh ta được ấn định vào ngày 15 tháng 2, cho một phiên điều trần sơ bộ. Nếu bị kết tội, Vazuquez có thể phải ngồi tù 10 năm.

“Tôi ghi nhớ mối quan tâm của cộng đồng AAPI, đặc biệt là những người lớn tuổi của chúng tôi và muốn họ cũng như toàn bộ San Francisco biết rằng sẽ có trách nhiệm giải trình và hậu quả đối với những người chọn tham gia vào hành vi thù hận và bạo lực,” Biện lý quận Brooke Jenkins nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube