Kẻ dùng cây nạng tấn công bé trai châu Á 12 tuổi đã bị bắt 23 lần trước đó


Brooklyn, New York – Một người đàn ông bị bắt vì liên quan đến vụ tấn công dã man vào ban ngày nhắm vào một cậu bé châu Á 12 tuổi ở Brooklyn hồi đầu tháng này – đã bị bắt 23 lần trước đó.

Cảnh sát cho biết Jamal McIlwain, 28 tuổi, đã tấn công nạn nhân bằng một cái nạng ở ngã tư đường St. Paul’s Court và St. Paul’s Place vào khoảng 7:40 sáng ngày 17 tháng 11. Nghi phạm bị bắt hôm thứ Tư sau khi có người báo cáo rằng anh ta có hành động đáng ngờ bên ngoài một trường trung học không xác định.

Đoạn phim giám sát về vụ tấn công cho thấy một người đàn ông mặc quần áo sẫm màu chạy về phía cậu bé và đánh cậu hai lần bằng một chiếc nạng. Sau khi ra đòn lần thứ ba không thành công, hắn ta “bình thản” bỏ đi, để lại chiếc nạng trên vỉa hè và đi về phía bắc đến St. Paul’s Place.

Nạn nhân trẻ tuổi bị thương ở đầu, được cho là đang trên đường đến trường trước khi bị tấn công. Cậu bé phải mất vài giây để hiểu chuyện gì đang xảy ra và đã cố gắng chặn cú đánh bằng cánh tay và bỏ chạy.

McIlwain bị cáo buộc nhổ nước bọt vào một sĩ quan cảnh sát khi bị bắt vào tuần trước. Kể từ đó, anh ta bị buộc tội tấn công và đe dọa, cũng như hành động gây thương tích cho một đứa trẻ dưới 17 tuổi.

Các nguồn tin cho biết McIlwain đã có 23 vụ bắt giữ trước đó, trong số đó có một vụ án cố ý giết người và anh ta bị cáo buộc đã nổ súng vào một người.

Tại phiên tòa hôm thứ Sáu, McIlwain được cho là đã khai rằng anh ta làm việc cho “NCIS”, được hiểu là bộ phim tội phạm đã phát sóng trên CBS từ năm 2003. Vì điều này, luật sư bào chữa Jonathan Fink nói rằng “khá rõ ràng” thân chủ của ông ta “có các vấn đề về sức khỏe tâm thần” và được yêu cầu giám định tâm thần.

Vụ tấn công xảy ra gần một nhà thờ, khiến người dân vô cùng sợ hãi.“Thật đáng buồn khi điều đó có thể xảy ra và chúng tôi không biết về nó, bởi vì có rất nhiều trẻ em sống ở đây. Vì vậy, hy vọng rằng ông ta sẽ bị bắt, bởi vì đó không phải là điều nên làm,” một cư dân nói với các phóng viên.

Thẩm phán Simiyon Haniff đã ra lệnh giam giữ McIlwain mà không được tại ngoại và yêu cầu giám định tâm thần.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube