Kẻ đòi tiền bảo kê các doanh nghiệp châu Á đối mặt với cáo buộc liên bang


Los Angeles, California – Một người đàn ông ở Thung lũng San Fernando phải đối mặt với cáo buộc tống tiền liên bang sau khi một cuộc điều tra cho thấy anh ta bị cáo buộc đòi tiền bảo kê từ các cơ sở kinh doanh karaoke ở Koreatown.

Theo thông cáo từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Daekun Cho, 38 tuổi, đã bị bắt bởi các sĩ quan của cả Bộ An ninh Nội địa và Sở Cảnh sát Los Angeles vào tuần trước.

Trong quá trình điều tra kéo dài gần một năm của họ, Daekun Cho bị phát hiện “đòi tiền bảo kê từ các cơ sở kinh doanh karaoke ở Koreatown, cũng như từ các nữ tiếp viên – được khách quen của các cơ sở karaoke thuê,” tuyên bố cho biết.

“Để tiếp tục kế hoạch tống tiền của mình, nghi phạm đã thực hiện các vụ xả súng, cướp xe, bắt cóc và các hành vi bạo lực thể xác khác”, ” Daekun Cho đã đưa ra những tuyên bố đe dọa rõ ràng đối với các tài xế, các nữ tiếp viên và chủ quán karaoke để bắt họ trả phí hàng tháng.”

Theo bản khai có tuyên thệ, Daekun Cho cũng bị cáo buộc đã hành hung 4 nạn nhân trong năm qua.

“Nạn nhân đầu tiên được thảo luận trong bản khai có tuyên thệ là một tài xế, người sau khi từ chối trả tiền bảo vệ vì việc tăng giá, đã bị nghi phạm và một cá nhân khác đánh bằng gậy bóng chày vào ngày 8 tháng 5 năm 2021,” “Nạn nhân bị gãy tay và nhiều vết rách.”

Tuyên bố cũng đề cập đến một vụ việc khác xảy ra vào ngày 5 tháng 8 năm 2022, khi Daekun Cho “yêu cầu một người lái xe khác rời khỏi địa điểm, và khi người này cùng hai người khác rời đi, họ nghe thấy tiếng súng nổ và một trong những người lái xe bị trúng đạn với vết thương ở cổ.” Vụ việc này vẫn đang được LAPD điều tra.

Nạn nhân thứ năm, người nói với các nhà điều tra rằng ông ta đã bị buộc trả tiền bảo kê trong gần 4 năm, nói rằng ông quyết định ngừng trả tiền sau khi bị Daekun Cho hành hung và cướp khoảng 1.000 USD vào ngày 24 tháng 1.

Daekun Cho, người dự kiến ra tòa lần đầu tiên vào thứ Năm, đối mặt với cáo buộc can thiệp vào hoạt động thương mại bằng đe dọa hoặc bạo lực. Cáo buộc có thể dẫn đến bản án lên tới 20 năm tù liên bang.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube