Huấn luyện viên bơi lội của trường tự tử vài ngày sau khi bị bắt vì buôn bán tình dục trẻ em


CHANDLER, Ariz. – Những ngày sau khi một huấn luyện viên bơi lội ở East Valley bị bắt vì một vụ buôn người, anh ta đã tự kết liễu đời mình bằng súng.

Bob Chen đã huấn luyện cả cho Câu lạc bộ Bơi lội Rio Salado và các trường học ở Học khu Chandler Unified School District trong nhiều năm.

Tuần trước, Văn phòng Tổng chưởng lý Arizona, Điều tra An ninh Nội địa, Sở Cảnh sát Mesa, Sở Cảnh sát Scottsdale và Sở Cảnh sát Tempe đã tiến hành một vụ buôn người và bắt giữ 18 người.

Chen nằm trong số những người bị bắt. Anh ta bị buộc tội cố gắng thực hiện hành vi tình dục với một trẻ vị thành niên, buôn bán tình dục trẻ em với một trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi, mại dâm và cố gắng rửa tiền tạo điều kiện cho hoạt động gian lận.

Trong tài liệu của tòa án, cảnh sát Scottsdale điều tra cho biết Chen đã sắp xếp thời gian, địa điểm và thanh toán để quan hệ tình dục với một thám tử đóng giả một phụ nữ 24 tuổi và một sĩ quan đóng giả một cô gái 14 tuổi.

Các tài liệu cho biết Chen đã đến địa điểm ở Mesa mà anh ta sắp xếp thông qua một ứng dụng với 400 USD để trả cho những người phụ nữ. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho biết trong các tài liệu của tòa án rằng anh ta rời khỏi bãi đậu xe và sau đó bị cảnh sát giữ lại. Chen đã bị đưa vào nhà tù Quận Maricopa và được thả vào thứ Bảy.

David Tait, chủ sở hữu và người điều hành tại Câu lạc bộ bơi lội Rio Salado cho biết Chen đã làm huấn luyện viên trong 10 năm. “Không ai nghĩ điều này có thể xảy ra,” Tait nói.

Chen chủ yếu làm việc với các vận động viên bơi lội ở độ tuổi trung học trong thời gian ở đó. “Tính cách của anh ấy không phù hợp với điều này, những hành động của anh ấy trên sàn hồ bơi, huấn luyện, làm việc với trẻ em – không có gì làm chúng tôi nghĩ rằng anh ấy là người như vậy,” Tait nói.

Tait cho biết Chen vừa nhận một công việc ở California. Nhóm nghiên cứu đã kỷ niệm thời gian của anh ấy với đội vào tuần trước và trở nên lo lắng khi Chen dường như đã mất tích vào thứ Sáu và sang thứ Bảy.

Sau khi Chen ra tù, Tait cho biết Chen đã gọi cho một nhân viên câu lạc bộ bơi lội khác và nói với nhân viên đó về vụ bắt giữ. Tait nói: “Chúng tôi bị sốc, chúng tôi đau buồn và cảm thấy bị phản bội.

Chen cũng từng huấn luyện ở các trường Chandler. Học khu Chandler Unified School District đã gửi tuyên bố sau đây về việc bắt giữ anh ta: “Chúng tôi được biết vào hôm thứ Ba rằng Bob Chen đã bị bắt vào tuần trước với cáo buộc phạm tội đối với trẻ em.

Chen đã làm việc cho Câu lạc bộ Bơi lội Rio Salado, nhưng cũng hỗ trợ tại các trường học của chúng tôi, bao gồm cả việc làm huấn luyện viên bơi lội tạm thời tại Trường Trung học Chandler trong năm học 2020-2021 sau khi huấn luyện viên Kerry Crosswhite qua đời vì COVID vào mùa hè năm ngoái.

CUSD đã không đưa ra những lo ngại về ông Chen trong suốt 8 năm ông huấn luyện cho chúng tôi và chúng tôi không có thông tin nào cho thấy các học sinh của Chandler Unified là nạn nhân của một tội phạm. Chúng tôi đã liên lạc với Cảnh sát Mesa. Học khu hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật về bất kỳ thông tin nào được chia sẻ hoặc các cuộc điều tra cần thiết. ”

Tait cho biết khi nhân viên nói chuyện với Chen, anh ta đã chất vấn Chen về hành động của mình. “Rõ ràng là chúng tôi đã hỏi anh ấy những câu hỏi đó ngay lập tức,‘ Anh đã làm hại ai chưa? Tait nói. “Và anh ấy nói,” Không. “Chúng tôi không tin vào điều đó vào thời điểm này.”

Tait cho biết nhân viên cũng đã đặt câu hỏi về sức khỏe tâm thần của Chen. “Anh ấy hỏi Bob liệu anh ấy có tự tử không và Bob nói có,” Tait nói.

Tại thời điểm đó, Tait cho biết, nhân viên này đã liên lạc với một nhân viên khác và họ đã dọn vũ khí ra khỏi nhà của Chen và gọi bố mẹ anh ta đến để trông chừng anh ta. Tuy nhiên, Chen đã trốn ra khỏi nhà vào chiều Chủ nhật, Tait nói. Cảnh sát Tempe cho biết Chen đã tự tử bằng súng.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.12news.com/article/news/crime/chandler-swim-coach-died-by-suicide-days-after-child-sex-trafficking-arrest/75-477ff10e-e3cc-4e4f-949b-ba75a927f5cb


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube