Học viên cảnh sát gốc Việt bị bắn chết trên đường xa lộ liên bang ở California


DUBLIN, Calif. – Học viên cảnh sát trẻ tuổi của Cảnh sát Quận Alameda đã bị bắn chết trên đường liên bang 580 ở Oakland vào tối thứ Ba đã được xác định là David Nguyễn, 28 tuổi.

Robert Alvidres, người từng phục vụ cùng với David Nguyễn trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia California cho biết: “Anh ấy chắc chắn sẽ trở thành một cảnh sát tuyệt vời và điều đó thật đáng buồn.”

Alvidres vẫn nhớ những cuộc trò chuyện mà hai người đã có khi họ theo dõi trong một số cuộc bất ổn dân sự trong hai năm qua ở Sacramento. Alvidres, cảnh sát quận Santa Barbara, cho biết David Nguyễn rất háo hức tìm hiểu về việc tham gia lực lượng thực thi pháp luật.

Alvidres nói: “ David Nguyễn đã được thúc đẩy không chỉ trở thành một cảnh sát và tham gia vào cơ quan thực thi pháp luật, mà còn được thúc đẩy để thực sự tạo ra sự khác biệt”.

Raul Gonzalez thuộc Đội tuần tra đường cao tốc California cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy một chiếc Toyota Prius đậu dựa vào bức tường bên trái. “Khi các sĩ quan của chúng tôi đến phương tiện, chúng tôi thấy nạn nhân bị một vết thương do đạn bắn.”

David Nguyễn bị bắn chết khi đang lái xe về nhà trên đường I-580 gần Bay Bridge Toll Plaza. Anh lái xe ô tô cá nhân của mình và không mặc đồng phục. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện, sau đó anh đã tử vong do vết thương quá nặng.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alameda đã hủy các lớp học cho học viện hôm thứ Tư sau cái chết của David Nguyễn. Thay vì lớp học, họ cung cấp hỗ trợ tư vấn đau buồn cho những tân binh khác.

J.D. Nelson, văn phòng cảnh sát trưởng cho biết: “Hôm nay chắc chắn không phải là công việc như thường lệ. “Rất khó cho một số người làm việc sau khi một trong những người bạn của họ không còn ở đây.”

CHP đang yêu cầu bất kỳ ai có thông tin liên hệ với họ – đặc biệt nếu xe của những người có gắn camera. “Hãy giúp chúng tôi và xem lại cảnh quay của bạn,” Gonzalez nói. “Hãy xem bạn có nhận thấy điều gì với máy quay video của mình có thể giúp chúng tôi trong trường hợp này không.”

Quỹ từ thiện của Cảnh sát trưởng Quận Alameda đã mở một tài khoản tại Police Credit Union. Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết tất cả các khoản quyên góp sẽ được chuyển đến gia đình của David Nguyen.

Việc đóng góp có thể đến trực tiếp tại chi nhánh của Police Credit Union hoặc qua đường bưu điện:

The Police Credit Union
Alameda County Sheriff’s Charitable Foundation
In Memory of David Nguyen
2550 Irving Street
San Francisco, CA 94122

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://abc7news.com/580-shooting-oakland-alameda-county-recruit-sheriffs-office-on-freeway/11429855/ https://twitter.com/ACSOSheriffs/status/1478883134661808130?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1478883134661808130%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fasamnews.com%2F2022%2F01%2F05%2Fsheriffs-recruit-killed-in-freeway-shooting-identified-as-david-nguyen%2F


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube