Học Sinh Trung Học Gốc Việt Tốt Nghiệp Học Viện Bay Mùa Hè Của Hải Quân Hoa Kỳ


Phoenix, Arizona – Sự chăm chỉ và quyết tâm đã được đền đáp cho một học sinh trung học ở Valley đã vươn tới bầu trời.

Trong khi một số học sinh trung học dành cả mùa hè để làm những công việc lặt vặt hoặc đi chơi với bạn bè, thì Ryan Trần đang thực hiện nhiệm vụ lấy bằng phi công riêng của mình.

Ryan Trần, học sinh trường Trung học University ở Tolleson, vừa hoàn thành chương trình Học viện Hàng không Mùa hè danh tiếng của Hải quân Hoa Kỳ. Anh nói. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được, nhưng tôi đang ở đây với chứng chỉ phi công của mình, vì vậy bây giờ tôi tiếp tục theo đuổi ngành hàng không nếu có thể.”

Sau khi hoàn thành chương trình, Ryan Trần đã nhận được giấy phép phi công tư nhân của FAA và năm tín chỉ đại học. “Đó là việc học không ngừng nghỉ,” anh nói. “Chúng tôi tiếp tục hỏi thăm nhau, chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi cho nhau, rất nhiều thời gian làm việc với nhóm.”

“Ryan Trần là một thanh niên ấn tượng,” CDR Chandra Newman, Giám đốc Bộ phận Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập của Hải quân cho Tư lệnh Lực lượng Phòng không Hải quân cho biết.

Anh là một trong 28 học sinh trung học cơ sở và học sinh cuối cấp trên toàn quốc tham gia chương trình 8 tuần chuyên sâu tại Đại học bang Delaware năm nay.

“Chúng tôi xem xét các học viên” Newman nói. “Chúng tôi xem xét sự sẵn sàng về thể chất và họ thực hiện bài kiểm tra năng khiếu hàng không giống như tôi đã phải làm để trở thành phi công hải quân.”

Hải quân hợp tác với các trường đại học chọn lọc trong cả nước để cung cấp khóa huấn luyện bay ưu tú cho các sinh viên tham gia, những người được chọn trong số hàng trăm ứng viên tham gia chương trình cạnh tranh.

Newman nói: “Chúng tôi muốn thấy những nhà lãnh đạo toàn diện, chu đáo trở thành thế hệ tiếp theo của chúng tôi trong ngành hàng không hải quân.

Chi phí chương trình khoảng 26.000 đô la cho mỗi sinh viên, nhưng trong trường hợp này, nó được cung cấp miễn phí cho sinh viên mà không có nghĩa vụ gì. “Đó thực sự là một hiện tượng,” Newman nói.

Ryan Trần dự định học tại USC với học bổng toàn phần của Hải quân vào mùa thu này.

“Tôi rất hào hứng muốn xem ROTC ở cấp đại học sẽ như thế nào và USC sẽ như thế nào,” Anh nói.

Ryan Trần là bằng chứng cho thấy mọi thứ đều có thể khi bạn vươn tới các vì sao.

“Cứ làm đi,” anh nói. “Hãy tận dụng mọi cơ hội mà bạn có.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube